Xe ô tô bình dân ở Việt Nam giảm giá đồng loạt

Tin tức ô tô bình dân ở Việt Nam giảm giá đồng loạt. Rất nhiều những hãng xe bình dân bán cháy hàng, người dân đổ xô đi mua xe ô tô giá rẻ chỉ với 200 triệu đồng.

Liên quan đến thông tin giảm giá ngày đầu tiên của mỗi tháng trong năm 2017. Các đại lý còn ngầm hiểu với nhau tự giảm giá dù không có chính sách từ hãng để có thể đẩy mạnh doanh số hoặc lợi nhuận bù từ dịch vụ.

xe-o-to-dong-loat-giam-gia

Bắt đầu cho cuộc giảm giá sốc là Trường Hải với 3 thương hiệu như: Mazda, Kia, Peugeot, đặc biệt là Mazda, với tham vọng đạt doanh số cao để thực hiện chiến lược lắp ráp và xuất khẩu tại Việt nam. “Làm cách nào để cạnh tranh?” là câu hỏi thường trực vì vậy họ đã đẩy mạnh doanh số bằng cách giảm giá xe với các hãng này.

Nhất là khi các sản phẩm của Mazda hợp gu người Việt hơn. Toyota giảm giá 60 triệu cho hãng Vios và Altis vào tháng 7/2016 này, khách hàng không khỏi bất ngờ vì trước đó giá xe của Toyota tuyên bố chỉ tăng, không giảm. Toyota hiện giờ còn tặng cả bảo dưỡng 3 năm, hay trước đó là mua xe có cơ hội trúng Camry. Đây là hình thức vừa giảm giá xe vừa tặng quà khủng mà hãng đã ban bố. Ngoài ra giá Camry trên thị trường giảm cả trăm triệu so với giá niêm yết.

Bằng cách này hay cách khác, giảm tiền mặt, tặng bảo hiểm hay tặng phụ kiện, mỗi hãng đều tìm cách để khách hàng thấy họ nhận được nhiều lợi ích hơn.

Dịp Tết nguyên đán là khoảng thời gian các hãng tung khuyến mãi sâu nhất để thu hút khách hàng mua xe dịp cuối năm. Nhưng sau đó, “ra Giêng” gần như thị trường chững lại. Năm 2017 thì ngược lại, Nissan khi giảm tới 100 triệu cho X-Trail và nhiều khuyến mại mà mẫu xe mang nhiều tham vọng cạnh tranh với CX-5 vốn đang “làm mưa làm gió” muốn mang tới cho người dùng.

Những hãng có thị phần nhỏ như Chevrolet, Isuzu, Mitsubishi với các gói ưu đãi liên tục, từ vài chục tới gần 100 triệu đồng. Trong tháng 6 này,Mitsubishi giảm tới hơn 100 triệu cho cả Outlander và Pajero Sport, kiểu chơi lớn của hãng xe Nhật, khi giá xe luôn cao hơn vài trăm triệu so với các đối thủ do nguồn gốc nhập khẩu.

Các hãng còn lại như là Hyundai, Ford, Honda cũng lao theo cuộc chiến. Đi đâu là Hyundai giảm 50 triệu cho Elantra và 70 triệu cho Santa Fe trong nhiều tháng liền của năm 2017. Honda giảm 150 triệu cho CR-V dù không phải chương trình khuyến mại. Ford giảm liên tục 50-70 triệu cho EcoSport, Focus.

Nhưng hiện tại, nếu các hãng không “đâm lao” theo thị trường đồng nghĩa sẽ tụt lại phía sau trong cuộc đua thị phần, lúc này người dùng sẽ được hưởng lợi rất nhiều.