Top 5 siêu xe nhanh nhất thế giới thời điểm hiện tại

Với khả năng tăng tốc trong giây lát và tốc độ chóng mặt, những chiếc siêu xe nhanh nhất thế giới dưới đây còn được gọi ví von như là những ông hoàng tốc độ.

Bugatti Veyron Super Sport

Bugatti Veyron Super Sport

Bugatti Veyron Super Sport là một trong những siêu xe đắt nhất và nhanh nhất thế giới. Với giá bán lên tới 2,7 triệu USD (tương đương hơn 62 tỷ đồng), đây là một trong những mẫu xe đắt nhất của Bugatti và chỉ có 30 chiếc được sản xuất trên toàn cầu.

Được trang bị động cơ W16 8.0L quad-turbo, sản sinh công suất lên tới 1200 mã lực và mô-men xoắn 1500 Nm, Bugatti Veyron Super Sport có thể tăng tốc từ 0-100km/h trong vòng 2,5 giây và đạt tốc độ tối đa lên tới 431,072km/h, trở thành siêu xe nhanh nhất thế giới vào thời điểm ra mắt.

Ngoài ra, Bugatti Veyron Super Sport còn được trang bị nhiều công nghệ hiện đại như hệ thống phanh carbon-ceramic, hệ thống treo thích ứng, hệ thống lái thông minh, hệ thống âm thanh cao cấp và một loạt các tính năng an toàn tiên tiến.

Thiết kế của Bugatti Veyron Super Sport cũng rất đặc biệt với các đường nét cứng cáp, các đường cắt giảm và một thiết kế khí động học đỉnh cao, tạo nên một vẻ đẹp mạnh mẽ và tinh tế.

Hennessey Venom GT

Siêu xe Hennessey Venom GT là một chiếc xe thể thao hiệu suất cao được sản xuất bởi Hennessey Special Vehicles, một công ty đặt tại Texas chuyên về độ và tùy chỉnh xe hơi. Chiếc xe được dựa trên mẫu xe Lotus Exige và được sản xuất từ năm 2011 đến năm 2017.

Hennessey Venom GT được trang bị động cơ V8 7.0 lít, sử dụng hệ thống tăng áp kép để đạt công suất lên đến 1.244 mã lực và mô-men xoắn cực đại 1.566 Nm. Với khối động cơ mạnh mẽ này, chiếc xe có thể tăng tốc từ 0-100 km/h chỉ trong 2,7 giây và đạt tốc độ tối đa lên đến 435 km/h.

Hennessey Venom GT chỉ sản xuất có giới hạn, với tổng số 13 chiếc được sản xuất và bán ra trên toàn thế giới. Với giá bán lên đến hàng triệu USD, đây là một trong những chiếc siêu xe hiếm nhất và đắt giá nhất trên thị trường.

Koenigsegg Agera R

Koenigsegg Agera R

Koenigsegg Agera R là một siêu xe hiệu suất cao được sản xuất bởi hãng siêu xe Koenigsegg của Thụy Điển từ năm 2011 đến năm 2014.

Agera R được trang bị động cơ V8 kép 5.0 lít, sản sinh công suất 1140 mã lực và mô-men xoắn cực đại 1200 Nm. Với khối động cơ mạnh mẽ này, chiếc xe có thể tăng tốc từ 0-100 km/h chỉ trong 2,8 giây và đạt tốc độ tối đa lên đến 439 km/h.

Đặc biệt, Agera R sử dụng hệ thống truyền động 7 cấp kép, cho phép chuyển số nhanh chóng và mượt mà hơn so với các siêu xe cùng phân khúc. Ngoài ra, hệ thống phanh carbon-ceramic cũng được trang bị để đảm bảo khả năng phanh tốt và an toàn.

Agera R cũng được thiết kế với nhiều tính năng tiên tiến, như hệ thống treo Active Aero, cho phép kiểm soát tối ưu độ cân bằng của chiếc xe tại tốc độ cao. Nội thất của chiếc xe cũng được trang bị nhiều tính năng cao cấp, như màn hình cảm ứng, hệ thống âm thanh đỉnh cao và nhiều tiện ích khác.

Agera R là một trong những chiếc siêu xe đắt giá và hiếm nhất trên thế giới, với giá bán lên tới hàng triệu USD. Tuy nhiên, với các tính năng tiên tiến và khả năng tăng tốc, chiếc xe này được đánh giá là một trong những siêu xe mạnh mẽ và nhanh nhất trên thế giới.

SSC Ultimate Aero

SSC Ultimate Aero là một siêu xe hiệu suất cao được sản xuất bởi SSC North America, một công ty của Mỹ. Chiếc xe này đã từng được xếp vào danh sách Guinness thế giới là chiếc siêu xe nhanh nhất thế giới từ năm 2007 đến năm 2010.

Ultimate Aero được trang bị động cơ V8 6.3 lít sản sinh công suất 1287 mã lực và mô-men xoắn cực đại 1.112 Nm. Với khối động cơ mạnh mẽ này, chiếc xe có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong khoảng thời gian chỉ 2,8 giây và đạt tốc độ tối đa lên đến 412 km/h.

Ngoài ra, chiếc xe còn được trang bị hệ thống phanh carbon-ceramic, hệ thống treo điều chỉnh được độ cao và độ cứng, cùng với một loạt các tính năng tiên tiến khác để đảm bảo sự an toàn và tăng cường hiệu suất.

SSC Ultimate Aero là một trong những siêu xe đắt giá và hiếm nhất trên thế giới, với giá bán lên đến hàng triệu USD. Tuy nhiên, với các tính năng tiên tiến và khả năng tăng tốc đáng kinh ngạc, chiếc xe này đã ghi dấu ấn đặc biệt trong lịch sử xe hơi và trở thành một trong những chiếc siêu xe nổi tiếng nhất trên thế giới.

9ff GT9-R

9ff GT9-R là một siêu xe hiệu suất cao được sản xuất bởi công ty Đức 9ff. Được trang bị động cơ đốt trong 6 xi-lanh, GT9-R có dung tích động cơ 4,2 lít và sản sinh công suất 1120 mã lực cùng mô-men xoắn cực đại 1050 Nm.

Chiếc xe này có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong vòng 2,9 giây và đạt tốc độ tối đa lên tới 414 km/h. Để đạt được khả năng tăng tốc và tốc độ này, GT9-R được trang bị hệ thống truyền động sau 6 cấp kép và hệ thống phanh đĩa carbon-ceramic để đảm bảo an toàn khi sử dụng.

GT9-R cũng có thiết kế cải tiến, với hệ thống lái trợ lực điện và hệ thống treo điều chỉnh được độ cao và độ cứng, giúp tăng cường hiệu suất lái xe. Ngoài ra, nội thất của chiếc xe cũng được trang bị các tiện ích cao cấp, bao gồm ghế da, hệ thống giải trí, hệ thống điều hòa không khí và nhiều tính năng khác.

GT9-R là một trong những siêu xe đắt giá và hiếm nhất trên thế giới, với giá bán lên tới hàng triệu USD. Tuy nhiên, với khả năng tăng tốc và tốc độ cực kỳ đáng kinh ngạc, chiếc xe này đã ghi dấu ấn đặc biệt trong lịch sử xe hơi và trở thành một trong những chiếc siêu xe nổi tiếng và ấn tượng nhất trên thế giới.