Đánh giá Mazda 3 2020: Nâng cấp các tính năng an toàn

Mazda 3 2020 là một trong các mẫu xe thuộc phân thúc sedan hạng C với thiết kế hoàn toàn mới và đã thật sự thay đổi về nội thất cũng như đã nâng cấp nhiều tính năng an toàn. Qua đây hãy cùng otofun đi đánh giá chiếc xe này nhé.

Mazda 3 2020
Mazda 3 2020

1. Đánh giá Mazda 3 2020 về nội thất

Mazda 3 2020 được thiết kế áp dụng theo triết lý mà kỹ sư người nhật quan tâm đến như việc thiết kế sao cho chiếc xe phải tối giản nhưng lại tiện dụng. Với triết lý này những chi tiết được kế thừa từ thế hệ cũ đã bị loại bỏ, thay vào đó chiếc xe có một thiết kế liền mạch, chiếc xe đã có sự thiết kế mang đến sự đồng điệu giữa người và xe. Với thiết kế tối giản và tiện dụng thì không gian bên trong chiếc xe đã được thiết kế hướng đến người lái sao cho tiện lợi hơn. Thiết kế chiếc xe ở vị trí tài xế sao cho dễ dàng quan sát, cũng như hạn chế những điểm mù khi di chuyển trên đường, gia tăng  sự an toàn khi đi lại trên đường phố đông đúc.

Mazda 3 2020 là một chiếc xe nằm trong phân khúc sedan hạng C, tuy nó không khốc liệt bằng những chiếc xe trong phân khúc hạng B nhưng chiếc xe này cũng đã được các hãng xe chú ý đến nhiều.

Các vị trí thiết kế nội thất trong xe đều rất hợp lý, chiếc xe này đã nhấn mạnh yếu tố khoảng trốn, đây là một kiến trúc điển thì trong nhà vườn truyền thống của Nhật Bản.

2. Đánh giá Mazda 3 2020 về ngoại thất

Mazda 3 2020 được cải thiện một màu sơn đẹp mắt hơn tạo nên cho người lái xe một cảm giác tươi mới khi ngồi vào nó.  Xe này có kích thước như dài 4.460mm, rộng 1.795mm, trục cơ sở 2.725mm. Tuy nhiên giữa bản Sedan và Sport khác nhau về chiều cao, cùng dung tích khoang hành lý. Chiều dài cơ sở của chiếc xe này là 2.725 mm cho không gian nội thất, chiếc xe bên tr0ng cũng rất rộng.

Phần đầu xe không được sử dụng như trước đây mà đã được tạo hình khác biệt, tuy nhiên nó vẫn giữ được những đường nét đặc trưng. Phần cản của sedan có thêm dải đèn LED, thiết kế thân xe của sản phẩm thế hệ mới đã được tinh giản chỉ còn một đường nét duy nhất nhưng vẫn tạo đến một cảm giác phấn kích và sống động của xe.

3. Đánh giá Mazda 3 2020 về chế độ vận hành

Mazda 3 được xây dựng hệ thống vận hành dựa trên nền tảng SkyActiv, cũng do vậy mà khả năng vận hành đã được tối ưu với sự đồng bộ giữa các động cơ, khung gầm, thân xe và hộp số. Cấu hình trên xe cũng đã có công suất vừa phải, cân bằng giữa sức mạnh và hiệu quả.

Ngoài ra Mazda 3 còn được biết đến là một loại xe xịn trong phân khúc xe sedan hạng C. Với một lối thiết kế độc đáo đã đưa ra những điều thú vị của chiếc xe này.