Vẻ đẹp hút hồn của siêu xe Bentley Continental GT 2018

Siêu xe Bentley Continental GT 2018 được thiết kế và chế tạo thủ công tại Anh, được cho rằng sẽ mang lại một “luồng gió” mới đối với ngành công nghệ xe hơi.

Tại triển lãm xe ô tô Frankfurt 2017, ông Wolfgang Dürheimer – Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Bugatt đã nói: “Đây chính là thời điểm quyết định của Bentley. Những cải tiến về thiết kế và công nghệ của siêu xe Bentley Continental GT sẽ là hình mẫu cho những đổi mới về sau của ngành công nghiệp xe hơi”.

Hình ảnh siêu xe Bentley Continental GT 2018
                               Hình ảnh siêu xe Bentley Continental GT 2018

Bentley Continental GT 2018 được thiết kế lại hoàn toàn, lấy cảm hứng từ Bentayga và concept EXP 10 Speed 6. Siêu xe sử dụng động cơ W12, 6.0, tăng tốc 0-100 km/h trong 3,7 giây.

Thiết kế công nghiệp Continental GT mới của Bentley đã được nhà sản xuất ô tô cải tiến với những thay đổi rõ ràng, đặc biệt là phần phía sau xe. Ngoài ra, thiết kế đặc biệt sang trọng cũng đưa dòng xe này đạt tới đỉnh cao của những chiếc siêu xe thời thượng.

Thân xe bằng nhôm được sử dụng công nghệ làm nóng kim loại lên tới 500 độ C để tạo những nếp gấp sắc nét hơn cho xe, trọng lượng những chiếc Continental GT này cũng giảm 80 kg so với thế hệ xe trước.

Hình ảnh siêu xe Bentley Continental GT 2018
                        Thiết kế bảng điều khiển quay vòng sáng tạo của Bentley

Hệ thống động cơ cho phép chiếc xe có thể chạy từ 0-62 mph trong thời gian 3,7 giây với tốc độ tối đa 207mph.

Khung gầm mới được dùng chung với Porsche Panamera. Mũi xe thấp hơn, bánh trước được kéo thêm 135 mm về phía trước và động cơ được đẩy về gần cabin để cải thiện phân bổ trọng lượng.

Bentley Continental GT mới được bổ sung tính năng Bentley Dynamic Ride, sử dụng hệ thống điện 48 volt để giúp thân xe luôn êm ái ở tốc độ thấp nhưng cũng đủ vững vàng ở tốc độ cao.

Ngoài ra, xe còn có các chế độ lái khác nhau phụ thuộc vào điều kiện địa hình. Hệ thống treo khí nén cũng là trang bị tiêu chuẩn, trong khi một loạt công nghệ an toàn được cập nhật nhằm tăng lợi thế cạnh tranh so với các đối thủ khác như Mercedes S-Class Coupe.

Cỗ máy W12 mới dung tích 6 lít, kết hợp với một hộp số tự động ly hợp kép 8 cấp cùng hệ truyền động bốn bánh toàn thời gian, giúp chiếc xe tăng tốc 0-100 km/h trong 3,7 giây, tốc độ tối đa 333 km/h.

Động cơ mới được đầu tư công nghệ nhằm tiết kiệm nhiên liệu, giúp quãng đường đi được với một bình xăng lên tới 360 km, thay vì mức 240 km như thế hệ cũ.