Toyota venza – Hàng hiếm trên thị trường Việt Nam

Toyota venza từng được biết đến là một Vua xe được nhập khẩu khá nhiều về các nước, thậm chí là ở Việt Nam. Nhưng hiện tại mẫu xe này lại rất hiếm trên thị trường. Phải chăng nó đã bị nhà sản xuất khai trừ? Qua đây hãy cùng otofun nhìn lại một thời hoàng kim của mẫu xe này nhé.

Toyota venza
Toyota venza

Thời hoàng kim của Toyota venza

Khi bước sang thời điểm cuối năm 2009, đầu năm 2010, Toyota venza nổi lên như một hiện tượng phân khúc, và lúc đó chỉ có mẫu xe này mới mang lại đủ nhiệt cho thời ấy. Venza được thiết kế là một chiếc xe gầm cao đối với phân khúc crossover.

Không khó để có thể bắt gặp một chiếc Venza trên phố với đầy đủ màu sắc, Mỗi khi nhớ đến một thời hoàng kim của chiếc xe này thì người ta thường nhớ đến màu nâu cafe, một màu xe đã tạo nên thương hiệu cho Venza và cũng bán rất chạy ở Việt Nam. Đây là một màu xe chỉ có riêng Venza mới có và không một con xe nào của Toyota trong nước sở hữu màu này.

Trong thời gian ấy Venza từng có mặt trong hàng loạt showroom ô tô nhập khẩu, khi nói đến mẫu xe mới, tốt thì Venza được người ta biết đến nhiều hơn. Với giá bánh 70.000 USD, thậm chí là cao hơn nhưng Venza vẫn là một chiếc xe trở thành hiện tượng nân cao đời sống của con người.

Gầm xe của Venza cao 206mm, cùng với nội thất bên trong rộng rãi, trần thoáng, cốp sau lớn đã tạo nên nhiều lợi thế cho mẫu xe này. Ngoài ra ở Venza có cửa gió điều hòa nên rất tiện lợi cho người ngồi bên trong không bị bí hay nóng nực. Trang bị của Venza cũng được đánh giá cao. Tuy nhiên ốp nhựa của bảng điều khiển lại khá cứng.

Toyota venza lụi tàn nhanh chóng

Tuy nhiên mẫu xe này cũng nhanh chóng bị lụi tàn khi năm 2015 được báo khai tử mẫu xe này. Dần dần những chiếc xe Venza đã vắng bóng tại thị trường xe ô tô. Nếu vẫn còn phát triển có thể Venza cũng bước lên một tầm cao mới cùng với những chiếc xe phân khúc hiện tại.

Theo tin ô tô, một số khách hàng sở hữu Venza 2009 phản ánh rằng vô lăng của chiếc xe quá nhẹ, khi đi với tốc độ cao xe có cảm giác hơi chòng chành. Đặc biệt vào lúc cua xe, khi đánh lái sẽ bị lỗi. Tuy nhiên dù Venza có một số lỗi ở khâu sản xuất như vậy nhưng khách hàng vẫn cảm thấy hài lòng về mẫu xe này. Và cũng cảm thấy khá tiếc khi mẫu xe bị khai trừ.  Không những thế khả năng cách âm của Venza cũng khá kém.

Hiện nay để tìm mua một chiếc Venza trên thị trường không phải là dễ, và nó cũng được rao bán với giá khá cao. Tuy nhiên với mẫu xe này khách hàng vẫn cảm thấy hài lòng.