Siêu SUV Rolls-Royce Cullinan mạnh 600 mã lực nhờ động cơ hybrid

otofun.org– Được mệnh danh là chiếc SUV sang chảnh nhất dường như vẫn chưa đã với chiếc Cullinan và chưa thỏa mãn tham vọng của Rolls-Royce cho nên hãng ô tô Anh Quốc này đã đưa vào mẫu xe hệ thống động cơ hybrid cực khủng cho sức mạnh tối đa có thể lên tới 600 mã lực.

Hiện tại, siêu SUV này đang được Rolls-Royce trang bị hệ thống động cơ Bi-Turbo V12 có dung tích 6.75L cho phép sản sinh công suất tối đa có thể lên tới 563 mã lực cùng mô men xoắn tại 850 Nm, con số này tuy không phải là nhỏ nhưng khi được đem ra so sánh với hai đối thủ còn lại của mình thì vẫn khá khiêm tốn. Chính vì vậy chiếc Cullinan thế hệ mới hứa hẹn sẽ được bổ sung sức mạnh với mục tiêu con số động cơ hướng tới là 600 mã lực.

Để có thể đạt con số 600 mã lực, động cơ trên Cullinan mới sẽ được bổ sung một động cơ điện để tăng thêm mã lực và mô-men xoắn cực đại. Hiện vẫn chưa rõ Cullinan sẽ được ứng dụng động cơ hybrid có sẵn của công ty mẹ BMW hay sẽ được các kỹ sư của Rolls-Royce phát triển động cơ mới.

Siêu SUV Rolls-Royce Cullinan mạnh 600 mã lực nhờ động cơ hybrid
Siêu SUV Rolls-Royce Cullinan mạnh 600 mã lực nhờ động cơ hybrid

Sau khi được bổ sung một số động cơ điện siêu SUV này có khả năng tăng tốc  từ 0 cho đến 100 km/h trong một khoảng thời gian nhanh hơn trước trong khi tốc độ tối đa hoàn toàn không có sự thay đổi và vẫn giữ ở mức 250 km/h.

Bên trong xe xịn này, các thiết kế nội thất của Cullinan mới sẽ không có quá nhiều những thay đổi sở dĩ bởi vì thiết kế nội thất nguyên bản của dòng xe này đã ở dạng siêu sang và cực kì đẹp mắt rồi.

Cullinan Hybrid chỉ là một phần trong số những dự án dài hơi mà Rolls-Royce đang âm thầm phát triển. Hãng xe Anh Quốc sẽ ra mắt mẫu xe thay thế chiếc Ghost vào năm sau. Sau đó, một mẫu SUV nhỏ hơn Cullinan sẽ ra mắt trong một vài năm nữa nếu mẫu xe Cullinan thành công.

Bên cạnh đó, Cullinan cũng là mẫu SUV có khả năng lội nước tốt nhất thế giới khi dễ dàng vượt qua mực nước 540 mm. Cullinan sử dụng khung gầm bằng nhôm ”Architecture of Luxury” của Phantom cùng hệ thống treo khí nén chủ động cho khả năng off-road tốt hơn.

Rolls-Royce Cullinan chính là mẫu SUV cao cấp đầu tiên trong suốt lịch sử từ khi ra đời của hãng xe siêu sang Anh Quốc với phong cách thiết kế truyền thống và sang trọng và ứng dụng rất nhiều công nghệ hiện đại. Ngay sau khi ra mắt thì mẫu xe này cũng chiếm luôn vị trí chiếc SUV sang trọng nhất thế giới từ đối thủ đồng hương của mình là Bentley Bentayga.