Các mẫu ô tô giảm giá ‘sốc’ gần 200 triệu đồng/xe

Kích cầu tiêu dùng thu hút người mua, giải phóng hàng tồn kho là nguyên nhân chính khiến các hãng xe đưa ra mức giảm giá mạnh. Tạo nên những cơn sốt trên thị trường ô tô nửa đầu năm 2017

Vào đầu tháng 7 này, hãng xe Honda đã khiến các đối thủ sốc. Khi mạnh tay giảm giá bán cho rất nhiều mẫu ô tô. Trong đó mẫu Honda Odyssey được giảm tới 200 triệu đồng. Theo nhận định của giới chuyên gia. Doanh số bán thấp chính là nguyên nhân để Honda giảm giá mạnh tay cho mẫu Odyssey.

Đến giữa tháng 7, hãng xe Nhật Mitsubishi đã bất ngờ giảm giá rất mạnh cho mẫu Mitsubishi Pajero 3.0 với mức giảm 164 triệu đồng. Hiện tại giá bán của Mitsubishi Pajero 3.0 tại các đại lý giảm từ 2,12 tỉ đồng xuống còn hơn 1,9 tỉ đồng.

Hãng xe khác của Nhật Bản là Suzuki cũng không nằm ngoài cuộc chơi. Khi mạnh tay giảm đến 170 triệu đồng cho mẫu SUV nhập ngoại. Đây là mức giảm được coi là lớn nhất trong lịch sử của hãng. Nhằm kích cầu thị trường. Hiện giá bán thực tế của Suzuki Grand Vitara tại đại lý chỉ còn 699 triệu đồng (đã gồm VAT). Thay vì 869 triệu đồng niêm yết trước đó.

Các hãng xe đua nhau giảm giá để thu hút người tiêu dùng tăng sức mua, giải phóng hàng tồn.

Suzuki Grand Vitara với ức ưu đãi khủng như vậy. Trở thành dòng SUV 2 cầu có mức giá rẻ nhất tại thị trường ô tô Việt Nam hiện nay.

Mặc dù mẫu xe ô tô này đã được hãng Suzuki thông báo ngừng phân phối tại thị trường Việt Nam. Nhưng hiện tại vẫn còn tồn đọng khá nhiều tại các đại lý chính hãng của Suzuki.

Động thái một số đại lý chính hãng của Suzuki tại Việt Nam đã mạnh tay giảm đến 170 triệu đồng cho Suzuki Grand Vitara đi kèm quà tặng được đánh giá là động thái “xả hàng”. Nhằm kích cầu thị trường ô tô để chuẩn bị cho loạt xe mới chuẩn bị đổ bộ thị trường.

Hãng xe Jaguar cũng hỗ trợ 200 triệu đồng. Cho khách mua xe mới hay đổi xe cũ mua xe mới. Porsche độc hơn đó là đi kèm chương trình đưa khách hàng mua SUV đi Malaysia lái thử xe trong trường đua F1…

Toyota Việt Nam trong tháng 7 này, tặng tiền lên tới 40 triệu đồng. Cho khách mua một mẫu xe tại Việt Nam. Điều hiếm khi xảy ra từ trước đến nay. Mức hỗ trợ cho các mẫu Vios và Altis lần lượt là 40 triệu đồng và 30 triệu đồng.

Cũng như đợt khuyến mãi khác. Các thương hiệu xe bình dân tại Việt Nam tiếp tục đưa ra các chương trình khuyến mãi khủng.

Mitsubishi với các chính sách ưu đãi như tặng quà, tiền mặt cho toàn bộ các mẫu xe hiện có. Cao nhất là Pajero Sport 4×2 AT được tặng tới 106 triệu đồng (kèm một năm bảo hiểm miễn phí).