Ô tô Toyota và Ford đồng loạt giảm giá

Thị trường ô tô Việt Nam đang chứng kiến một cuộc đua giảm giá của nhiều hãng xe. Hàng loạt mẫu xe ăn khách, xe sang đã được điều chỉnh giá bán lẻ giảm từ vài chục cho đến cả trăm triệu đồng.

Cuộc đua giảm giá xe bắt đầu “nóng” vào cuối năm 2016, khi thời điểm chính thức áp dụng mức thuế nhập khẩu ô tô mới từ ngày 1/1/2017 ngày càng đến gần. Các hãng xe đã lao vào cuộc cạnh tranh “hạ giá” ô tô nhằm lôi kéo người tiêu dùng.

Hàng loạt các mẫu xe ăn khách, xe sang đã được điều chỉnh giá bán lẻ đến tay người tiêu dùng với mức giảm từ vài chục cho đến cả trăm triệu đồng.

Cuộc đua giảm giá ô tô hiện vẫn chưa có dấu hiệu kết thúc khi sang tháng 5 này, các hãng ô tô lại tiếp tục tung ra các chương trình giảm giá,khuyến mãi, tặng quà cho khách hàng mua xe.

Giá ô tô của Toyota đang được các đại lý giảm giá thấp tháng 5, trong đó, mẫu Toyota Camry có mức giảm “sốc” nhất với giá trị lên tới 90 triệu đồng.

o-to-toyota-dong-loat-giam-gia

Trong tháng 4/2017, theo báo cáo doanh số của Hiệp hội các nhà sản xuất ô Việt Nam (VAMA), toàn bộ thị trường xe tại Việt Nam sụt giảm trầm trọng so với tháng trước đó. Cụ thể, doanh số xe du lịch giảm 36%, xe thương mại tăng 15% và xe chuyên dụng giảm 6% so với tháng 3/2017. Nhận thấy cần phải đẩy mạnh doanh số, khôi phục thị trường trở lại, các đại lý Toyota đã đồng loạt giảm giá xe, kể cả xe nhập khẩu lẫn xe lắp ráp trong nước. Tuy nhiên, mẫu SUV bán chạy nhất là Toyota Fortuner lại không được giảm giá.

Cụ thể, theo lời một nhân viên đại lý Toyota Long Biên, trong tháng 5/2017, khi mua xe Toyota, khách hàng sẽ được giảm giá từ 18 – 90 triệu đồng tùy từng mẫu xe. Ngoài ra khi mua xe, khách hàng còn được tặng dán kính và thảm trải sàn theo xe.

Hiện tại, mẫu xe sang Camry có tất cả 3 phiên bản, giá bán của mẫu ô tô này dao động trong khoảng: 1-1,3 tỷ đồng. Người tiêu dùng tỏ ra băn khoăn, liệu mức giảm sốc như vậy có khiến mẫu xe Camry bị trượt giá trên thị trường?

Không chỉ với mẫu xe Camry, Toyota cũng có động thái giảm “sốc” cho nhiều mẫu ô tô khác của hãng. Đơn cử, đối với mẫu xe gia đình bán chạy nhất Việt Nam Toyota Innova, đang được các đại lý giảm giá trực tiếp từ 55-60 triệu đồng, tùy từng phiên bản.

Giá xe Ford tháng 5/2017 tại đại lý đồng loạt giảm mạnh, với mức cao nhất 134 triệu đồng của mẫu xe nhập khẩu Everest.

thang-5-gia-xe-ford-giam-gia

Trong tháng 5/2017, giá tất cả các dòng xe Ford đều được hưởng ưu đãi giảm giá dao động từ 25-134 triệu đông, ngoại trừ mẫu SUV nhập khẩu Explorer có giá không thay đổi. Như vậy, giá xe Ford được tăng ưu đãi lên gần gấp 2 lần so với hồi tháng trước.

Cụ thể, Everest có mức giảm từ 46-134 triệu đồng. Trong đó, Everest Trend 2.2L được giảm giá lên đến 134 triệu đồng, giá thực tế còn 1,115 tỷ đồng. Tương tự, Everest 2.2 Titanium và Everest 3.2 Titanium có giá thực tế lần lượt là: 1,22 tỷ và 1,89 tỷ đồng.

Tiếp đến là Focus có mức giảm 88-89 triệu đồng tùy phiên bản, giá thực tế dao động từ 610-760 triệu đồng.

“Vua bán tải” Ranger có mức giảm 25-70 triệu đồng. Trong đó, phiên bản Ranger XLT có mức giảm cao nhất 70 triệu đồng, giá thực tế còn 720 triệu đồng.

SUV đô thị Ecosport có mức giảm 40-68 triệu đồng. Theo đó, giá thực tế của EcoSport Trend MT giảm 40 triệu còn 545 triệu đồng và EcoSport Titanium AT giảm 68 triệu còn 590 triệu đồng.

Mẫu xe thương mại Transit có mức giảm 62-64 triệu đồng cho cả 3 phiên bản. Hiện tại, giá công bố của Trasit dao động từ 872-919 triệu đồng.

Cuối cùng là Fiesta với mức giảm 26-48 triệu đồng. Fiesta gồm 3 phiên bản lựa chọn với giá công bố dao động từ 579-637 triệu đồng.

Có thể thấy, chưa bao giờ, thị trường ô tô Việt Nam chứng kiến một cuộc giảm giá mạnh tay và liên tục của nhiều hãng xe như hiện nay. Thế nhưng, theo nhận định của nhiều chuyên gia, mức giảm này vẫn “chưa tới đáy”. Và có thể trong thời gian tới, việc giảm giá ô tô sẽ nhanh và mạnh hơn.