Lamborghini Murcielago LP640 siêu xe ấn tượng

Trong những ngày cuối tuần, chủ nhân thường mang siêu xe Lamborghini Murcielago LP640 Verde Ithaca xuống phố Sài Gòn du hí.

Khi mới về nước năm 2010, chiếc siêu bò Lamborghini Murcielago LP640 xanh cốm độc nhất Việt Nam là món quà tốt nghiệp cấp 3 của một thiếu gia trẻ sinh năm 1992 ở Đà Nẵng, được gắn biển số tứ quý 8.

lamborghini-murcielago-lp640-sieu-xe-tuong

Tuy nhiên, từ tháng 4.2014, siêu xe này đã “chuyển hộ khẩu” vào Sài Gòn, tiếp tục có duyên với số 8 khi được đăng ký lại với biển số mới “cực khủng” 51A- 81888.

Số phận chiếc Lamborghini Murcielago LP640 Verde Ithaca xanh cốm này cũng lắm lận đận, khi tiếp tục đổi chủ. Một lần bữa, Lamborghini Murcielago được “sang tay” cho một đại gia chơi xe quận 7, TP. HCM, với giá bán khoảng 9,8 tỷ đồng.

LP640 là phiên bản tăng hiệu suất của Murciélago đời đầu. Siêu xe trang bị động cơ dung tích 6.5L, sản sinh 631 mã lực tại vòng tua máy 8.000 vòng/phút, cùng 660 Nm mô-men xoắn tại 6.000 vòng/phút. Xe có khả năng tăng tốc 0-100 km/h trong 3 giây, tốc độ tối đa 340 km/h. Siêu bò LP640-4 còn nổi tiếng bởi mức tiêu thụ nhiên liệu thuộc dạng “khủng”, khoảng 29 lít/100 km trong thành phố và 18 lít/100 km trên xa lộ.

Sau thời gian dài lăn bánh trên phố với ngoại thất xanh cốm nổi bật, chiếc Lamborghini Murcielago LP640 vừa được chủ nhân khoác áo mới trắng muốt kèm 2 sọc đen bắt mắt.

ao-moi-Lamborghini-Murcielago-LP640

Đây là chiếc Lamborghini Mucielago LP640 màu xanh cốm duy nhất Việt Nam nhưng đã đổi thành màu trắng bằng cách dán decal.

Phong trào thay áo bằng đề-can trên các siêu xe đã không còn xa lạ tại thị trường Việt Nam, trong đó, cách chơi này thường mang đến ngoại thất độc đáo và không làm ảnh hưởng đến nước sơn “zin” của xe.

Sau khi được dán lại, xe mang phong cách của chiếc Gallardo Performante với hai sọc đen trên nắp ca-pô.

Murcielago LP640 từng là siêu xe đầu bảng của Lamborghini, trước khi bị thay thế bằng Aventador. Tại Việt Nam có vài chiếc tương tự còn hoạt động, tuy nhiên đa phần hỏng hóc không có phụ tùng thay thế nên phải nằm trong garage.

Có nguồn tin cho rằng giá trị chiếc xe vào khoảng 450.000 USD tại Việt Nam. Tuy nhiên theo các chuyên gia trong ngành, giá trị xe phụ thuộc vào tình trạng hoạt động cũng như số dặm đã đi. Dòng xe này khá hiếm tại Việt Nam, ít người rao bán nên khó định giá.

Dù dán trắng bên ngoài nhưng khi mở cửa vẫn lộ nước sơn màu xanh bên trong. Nội thất cũng bọc da xanh đồng màu. Mặc dù có tuổi đời gần chục năm, siêu xe này vẫn trong tình trạng khá hoàn hảo với lớp da chưa bị cũ sờn.

Murcielago LP640 được người dùng trong nước biết tới lần đầu vào năm 2008 với chiếc màu đen. Thời điểm bấy giờ, sự xuất hiện của siêu xe hàng đầu Italy khiến dư luận trong nước xôn xao. Tuy nhiên hiện nay, những chiếc Lamborghini không còn là hàng hiếm và khó thống kê chính xác số lượng tại Việt Nam.