Ôtô TAXI Renault 4CV 1954 xếp vào “xe hiếm” tại Tp Hồ Chí Minh

Ôtô TAXI Renault 4CV 1954 xếp vào “xe hiếm” tại Tp Hồ Chí Minh. Đó là 1 trong những phương tiện giao thông của thành phố Sài Gòn trong thập niên 1950, 1960 và 1970 mang tên ôtô taxi Renault 4CV.

Renault 4CV, Ôtô TAXI Renault 4CV

Đó là phương tiện của Sài Gòn cũ hay Tp HCM qua các thập niên 1950 tới 1970, ngoài những chiếc xe gắn máy còn có những loại xe ôtô trong đó có chiếc Renault 4CV. Nó đã đã để lại các dấu ấn khó phai trong nét sinh hoạt của người dân Sài Gòn ở thời điểm đó.

Anh Dũng Trần sống tại TP HCM, 1 người thích sưu tập và lưu giữ những trang bị và hình ảnh của 1 Sài Gòn xưa luôn mê “đắm đuối” cái xe taxi sơn xanh dương đã gắn bó với những sinh hoạt đời thường trước của mình như; khi dạo chơi, khi đi chợ…

“Khi nghe kể về người còn lưu lại được chiếc taxi Renault 4CV ngày xưa, tôi bồi hồi lắm, phải tìm cách nhìn tận mắt, sờ tận tay. Sau đó, tôi phải mất đến 3 năm để thuyết phục người chủ cũ chuyển nhượng quyền sử dụng lại chiếc xe cho mình”. Anh Dũng è cổ cho biết.

Renault 4CV, Ôtô TAXI Renault 4CV

Được biết, sau lúc có được mẫu xe anh Dũng đã phải mất thêm hơn hai năm mày mò kiếm tìm và “cơ cấu” lại những chi tiết để giúp chiếc xe taxi Renault 4CV lấy lại dáng nguyên bản ban đầu để có thể “chạy” trên phố.

Vào ngày 3/10/1946, tại Triển lãm ôtô Paris, tại Pháp Quốc lần thứ 33 sau 8 năm ngưng hoạt động vì khó khăn về kinh tế và chiến tranh ở Châu Âu. dòng xe Renault 4CV được trình diễn và ra mắt công chúng với nhiều cảm giác mới lạ.

Renault 4CV do Régie Renault phác họa bản thiết kế trong bí mật khi Pháp bị chiếm đóng bởi quân đội Đức đó là Hitler, nó tức khắc chinh phục người tiêu dùng bởi thiết kế mang đậm kiểu cổ điển của chúng

Hiện nay ở Việt Nam chỉ có 1 chiếc duy nhất và trong khi thế giới chỉ có chưa tới 10 con.