10 mẫu bán tải và SUV bền nhất đời sống xe Mỹ

BMW X3 dẫn đầu đời sống xe không có gì lạ. Ford F-150 không có tên dù nhiều mẫu bán tải đối thủ có mặt. Trong khi Hyundai Tucson xếp trên Lexus RX.

Công ty chuyên về nghiên cứu thị trường và marketing Mỹ J.D Power đã đưa ra danh sách 14 mẫu xe hơi được đánh giá là bền nhất đời sống xe sau 3 năm sử dụng. Thông qua cuộc khảo sát được tiến hành trên 35.000 người sử dụng ôtô tại Mỹ.

Theo một khảo sát trước đó cũng được tiến hành bởi J.D Power đã cho kết quả về khoảng thời gian trung bình một người Mỹ sở hữu một chiếc xe hơi từ khi mới mua là 6,5 năm. Với thời gian sở hữu và sử dụng xe lâu như vậy, ngoài thiết kế, công nghệ cũng như sức mạnh, độ bền cũng là một yếu tố cực kỳ quan trọng dẫn đến quyết định mua xe của khách hàng.

1. Đời sống xe ghi nhận BMW  X3.

BMW X3 lần đầu tiên có mặt trong top.

Đại diện châu Âu duy nhất được xuất hiện trong danh sách. Chiếc crossover cỡ nhỏ X3 của BMW là mẫu xe duy nhất trong phân khúc đạt điểm số Hoàn hảo trong hạng mục Động/hệ truyền động và chỉ mất một điểm ở hạng mục Thân vỏ và nội thất.

BMW X3

2. Chevrolet Silverado HD

Phiên bản 2014 của mẫu bán tải full-size từ GM. Đạt điểm Hoàn hảo trong hạng mục Hệ truyền động. Dưới trung bình cho hạng mục Thân vỏ và nội thất từ J.D Power. Trong một khảo sát khác được tiến hành bởi Consumer Reports. Chiếc Silverado đời 2014 cũng ghi điểm Trên trung bình trong đa số hạng mục. Tuy nhiên bị mất điểm ở phần Động cơ. Do một số vấn đề nhỏ được khách hàng báo lại như: đứt dây curoa, hệ thống ECU, ốc giữ máy và rò gỉ dầu.

Chevrolet Silverado HD

3. GMC Yukon

Chiếc SUV cỡ lớn của GMC đạt điểm số tối đa trong hạng mục Động cơ/Hệ truyền động và mức điểm Trung bình cho Thân vỏ/nội thất theo kết quả từ J.D Power. Consumer Reports cũng đưa ra kết quả tương tự khi đánh giá Yukon với mức điểm Trên trung bình hoặc Tốt cho phần lớn các hạng mục kỹ thuật của xe.

GMC Yukon

4. Honda Ridgeline

Chiếc bán tải cỡ trung của Honda đạt điểm số tối đa trong hạng mục Độ bền tổng thể trong cả kết quả của J.D Power cũng như Consumer Reports. Mẫu xe này bị ngừng sản xuất trong năm 2015, 2016 và trở lại vào năm 2017 với kiểu dáng mới nhưng vẫn được giữ nguyên các chi tiết kỹ thuật của phiên bản cũ.

5. Hyundai Tucson

Mẫu crossover ăn khách trên thị trường ô tô của Hyundai đạt điểm số tối đa. Trong hạng mục độ bền của động cơ/hệ truyền động. Đạt điểm trung bình 3/5 cho thân vỏ/nội thất. Khiến độ bền tổng thể của xe tụt một điểm còn ở mức 4/5 theo J.D Power. Consumer Reports cũng đánh giá mẫu xe này với điểm số trung bình 4/5 ở tất cả các hạng mục quan trọng. Trừ hệ thống giảm xóc và các thiết bị điện tử trên xe. Tucson đã được Hyundai thiết kế lại vào năm 2016. Mẫu xe mới này hiện vẫn đang được người tiêu dùng đánh giá cao về độ bền.

6. Lexus RX

Chiếc SUV cao cấp từ Lexus giành điểm số tối đa. Trong gần như tất cả các hạng mục đánh giá của J.D Power. Chỉ trừ phần Thân vỏ/nội thất đạt 4/5. Consumer Reports cũng chấm điểm số tối đa cho độ tin cậy của mẫu xe này với chỉ một số vấn đề nhỏ của thân vỏ như đôi lúc phát ra âm thanh lạ. Mẫu RX cũng đã được Lexus thay đổi toàn bộ thiết kế vào năm 2016.

7. Kia Sportage

Sportage dành điểm số tối đa 5/5 cho động cơ/hệ truyền động. Đa số các hạng mục quan trọng tuy nhiên chỉ đạt 2/5 cho phần trang bị. Khiến độ bền tổng thể của xe mất một điểm còn 4/5. Dù vậy, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi chọn mua mẫu xe này. Bởi hầu hết trang thiết bị điện tử trên xe đã được làm mới trong phiên bản nâng cấp toàn diện vào năm 2016.

8. Toyota 4Runner

Chiếc off-road SUV dựa trên nền tảng pick-up là 4Runner đạt 5/5 cho Động cơ/truyền động. Tuy nhiên trải nghiệm sử dụng của người lái sẽ bị ảnh hưởng lớn. Bởi xe chỉ đạt 2/5 cho các trang bị điện tử do hệ thống màn hình LCD khá khó sử dụng và xử lý chậm của Toyota.

9. Toyota Highlander

Đạt điểm số Hoàn hảo trong hạng mục Động cơ/hệ truyền động. Tuy nhiên độ bền tổng thể bị hạ xuống 4/5. Vì Highlander chỉ đạt 3/5 cho Thân vỏ/nội thất. 2/5 cho Trang bị điện tử. Vì các vấn đề người sử dụng gặp phải khi sử dụng bảng điều khiển trung tâm hơi “lỗi thời” của Toyota. Consumer Reports cũng chấm Highlander đạt 4/5 về độ tin cậy tổng thể. Tuy nhiên chỉ 1/5 trong phần trang bị.

10. Toyota Tundra

Đại diện thứ hai thuộc phân khúc bán tải full-size lọt vào danh sách. Chiếc F-150 của Ford đạt 5/5 về độ bền tổng thể. Nhưng chỉ dành mức điểm khiêm tốn 3/5 cho hạng mục quan trọng nhất là Động cơ/hệ truyền động. Với việc Tundra đạt 5/5 cho hạng mục này đã chiếm lĩnh vị trí thứ 10. Đánh bật F-150 khỏi danh sách. Tương tự hai mẫu xe ở trên. Tundra cũng không được đánh giá cao trong phần Trang bị khi chỉ dành điểm số 2/5.