Xe Mercedes để trước cửa nhà ‘bốc hơi’ trong 20 giây

Diễn đàn người đẹp và xe: Tình huống trộm xe xảy ra đêm 16/5 tại Billericay (Essex, Anh). Video cho thấy có hai người xuất hiện: một cầm thiết bị bí ẩn lại gần phía cửa giơ lên và xe ô tô được mở khóa, người còn lại nhanh như cắt ngồi vào ghế lái và giây lát sau, cả người và xe biến mất.

Video được cho là ví dụ cho thấy việc lấy trộm một chiếc ôtô hiện đại dễ dàng ra sao, theo tạp chí người đẹp và xe Carscoops. Cả quá trình chỉ khoảng 20 giây gồm cả việc khuếch đại tín hiệu từ chìa khóa xe sang bộ chuyển đổi, kích hoạt và khởi động xe rồi lái đi.

“Bất cứ ai có chìa khóa thông minh nên chắc chắn rằng bạn đã bấm nút khóa hai lần liền (bỏ tính năng Keyless Go để tăng độ an toàn) và để chìa vào trong hộp kim loại”, chủ nhân chiếc Mercedes khuyên. Người này nói thêm, rằng kẻ trộm còn có khả năng khử kích hoạt hệ thống theo dõi qua GPS, có nghĩa các nhà chức trách sẽ mất rất nhiều thời gian và công sức để có thể tìm ra.

Đây không phải lần đầu tiên một chiếc ôtô bị lấy đi bằng phương pháp tương tự trong video. Kiểu trộm xe công nghệ cao từng xảy ra ở một số nơi khác nhau trên thế giới, và thường “nạn nhân” là những mẫu xe sang sử dụng công nghệ chìa khóa thông minh.