VinFast sản xuất thành công thân vỏ xe Lux SUV đầu tiên

Theo otofun.org, VinFast sản xuất thành công thân vỏ xe Lux SUV SA 2.0 đầu tiên với chất lượng dập và hàn đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Với việc đã tiến hành được hai trong sáu công đoạn cơ bản của quá trình sản xuất đang đưa VinFast tiến gần mục tiêu hoàn thành mẫu xe ô tô Việt đầu tiên vào tháng 3 năm 2019.

Thân vỏ xe Lux SUV SA 2.0 bao gồm hơn 1 nghìn tấm dập đã được hoàn thiện thử thành công tại nhà máy VinFast Hải Phòng. Đây là 1 trong những bộ phận cấu hình quan trọng nhất của  xe ô tô, quyết định độ an toàn khi có va chạm, bảo đảm các túi khí được kích hoạt kịp thời.

VinFast sản xuất thành công thân vỏ xe Lux SUV đầu tiên

Công đoạn dập tại VinFast được thi hành trên dây chuyền tiên tiến bậc nhất thế giới và được kiểm tra theo công nghệ của Công ty danh tiếng SCHULER (công hòa liên bang Đức). Khi bước vào vận hành hiện thực, VinFast chính là doanh nghiêp sản xuất ô tô đầu tiên của Việt Nam có năng lực tự dập được các tấm lớn với chất lượng của tiêu chuẩn quốc tế.

Công đoạn hàn cũng được tự động hóa hoàn toàn tại phân xưởng rộng 1 trăm nghìn mét vuông, trang bị 1 nghin 2 trăm robot hiện đại nhất do ABB cung cấp.

Tin tức ô tô mới cập nhật cho biết, VinFast cũng tiến hành chạy thử các công đoạn sản xuất tại xưởng sơn, xưởng động cơ, xưởng phụ trợ và xưởng lắp ráp ô tô. Dự kiến, ngày 6 tháng 3 năm 2019, chiếc xe ô tô đầu tiên Việt Nam với đầy đủ các thông số kĩ thuật mang thương hiệu VinFast sẽ được hoàn thành và tiến hành chạy thử.

Như vậy, sau đúng 18 tháng tuyên bố gia nhập ngành công nghiệp ô tô, VinFast đã hoàn thiện xong việc xây dựng nhà xưởng, lắp đặt dây chuyền sản xuất, đàm phán mua sắm linh kiện và vận hành sản xuất thử.