Rolls-Royce Phantom tuyệt phẩm từ Anh Quốc

Rolls-Royce là mẫu xe đề cao sự cá nhân hóa của chủ nhân. Khách hàng mua xe không chỉ được chọn màu sơn, màu da, gỗ… mà còn có thể khắc họa những nét riêng biệt, dấu ấn cá nhân, họa tiết mà họ muốn theo đuổi lên xe.

Rolls-Royce-Phantom-tuyet-pham-tu-anh-quoc

Năm 1925, Silver Ghost bị thay thế bằng Phantom. Thiết kế cổ điển xuất chúng, làm từ những vật liệu hảo hạng, Phantom không chỉ giúp Rolls-Royce phát huy danh tiếng, mà còn làm thay đổi bộ mặt của thị trường xe sang. Mỗi chiếc ra đời đều có những đặc điểm riêng theo tùy chọn của khách hàng.

Thuộc gia đình Phantom còn có Phantom Extended Wheelbase (trục cơ sở dài), Phantom Drophead Coupé (2 cửa 4 chỗ mui trần) và Phantom Coupé (coupe 2 cửa 4 chỗ). Mỗi phiên bản có thiết kế riêng, nhưng đều sử dụng cùng loại động cơ V12 công suất 453 mã lực đi cùng hộp số tự động 6 cấp.

Một trong những đặc điểm độc đáo của Phantom là bộ khung xe bằng nhôm được hàn bằng tay từ hơn 500 bộ phận khác nhau. Mỗi chiếc lại được lắp ráp bằng tay theo đơn đặt hàng. Người mua có thể tự chọn từ màu sơn, da bọc cho đến gỗ ốp.

Mỗi loại vật liệu trên Phantom đều thuộc hàng cao cấp rất đắt tiền. Gỗ mang về từ các khu rừng khắp thế giới và tại nhà máy Goodwood, Anh, những người thợ thủ công tài hoa làm ra những lớp gỗ ốp độc nhất cho mỗi chiếc xe. Mỗi xe lại mất 2 tuần bọc da và chỉ là da loại A của bò đực.

 

Thương hiệu xe siêu sang hàng đầu thế giới được phân phối chính hãng tại Việt Nam có giá bán thấp nhất từ 17 tỷ đồng cho mẫu sedan Rolls-Royce Ghost và cao nhất 30,2 tỷ đồng cho mẫu mui trần Phantom Drophead Coupe.

Mức giá bán đề xuất này chỉ dành cho các phiên bản tiêu chuẩn, giá bán xe sẽ còn tăng cao khi khách hàng tùy chọn thêm những “dấu ấn cá nhân” riêng cho mẫu xe của mình.

Theo nhận xét, người mua Rolls-Royce thường là những người có tài chính và mắt thẩm mỹ. Rolls-Royce có tùy biến đáp ứng nhu cầu của khách hàng rất linh hoạt và đầy đủ. Cái hạn chế chính là sức tưởng tượng của khách hàng, còn cái gì Rolls-Royce cũng đáp ứng được.

Không như nhiều thị trường khác, thị trường Việt Nam là một thị trường mới nên ở thời điểm hiện tại, đang trong giai đoạn phân phối, theo Ông Đoàn Hiếu Minh là Chủ tịch công ty Regal Motor Cars – đơn vị phân phối Roll – Royce chính hãng duy nhất tại Việt Nam thì “…khi biết được Rolls-Royce có thể đáp ứng các nhu cầu cá nhân của họ thì họ đã đưa ra nhiều yêu cầu không chỉ là màu sơn, màu da, màu gỗ mà còn là là những họa tiết là họ theo đuổi. Đến Rolls-Royce có thể thỏa mãn việc đưa sở thích cá nhân lên chiếc xe… Khách hàng của chúng tôi hầu hết là người tài giỏi và xuất chúng”.