Siêu xe Lamborghini Sesto Elemento rao bán giá 59 tỷ đồng tại Việt Nam

Tin tức được cập nhật mới đây nói về chiếc siêu xe Lamborghini Sesto Elemento rao bán giá 59 tỷ đồng tại Việt Nam -1 dòng xe mà những “tín đồ” hầu như chơi có cơ hội gặp được vì số lượng cung cấp ra thị trường rất ít, điển hình là dòng Sesto Elemento.

Siêu xe Lamborghini Sesto Elemento rao bán giá 59 tỷ đồng tại Việt Nam

Mẫu xe này đã chinh phục nhiều người khi xuất hiện lần đầu tiên năm 2010 tại triển lãm xe Paris Motor Show, nhưng vì chỉ được cung cấp đúng 20 chiếc trên toàn thế giới và đi kèm giá thành bán 2,2 triệu USD.

Dubai vừa cho lên sàn 1 trong số 20 cái Lamborghini Sesto Elemento sở hữu giá tiền cao hơn 400.000USD so với giá xuất xưởng. Tuy bị đội giá lên rất cao, nhưng có thể thấy đó là một siêu phẩm cực chất, được cung cấp rất ít, nên giới nhà giàu triệu phú đã không ngại ngần chi mạnh để với dòng xe này.

Trong 1 diễn biến khác, loại Lamborghini Sesto Elemento – với số chiếc 20 đã được bán đấu giá 3 triệu đô la tương đương 68 tỷ đồng.

Ngoại thất của Sesto Elemento không chỉ sở hữu thiết kế ấn tượng, mà còn được làm cho bằng sợi carbon đặc trưng, rất nhẹ nhưng cũng rất kiên cố, như bộ khung liền thân bằng sợi carbon, thân vỏ bằng nhựa gia cố sợi carbon CFRP, vành la-zăng bằng sợi carbon, hệ thống phanh gốm-carbon và ống xả khiến cho trong khoảng hợp chất thủy tinh-gốm hiện đại. Chính vì thế nên trọng lượng xe chỉ ở mức 999kg, đem lại tỷ lệ cân nặng/sức mạnh ở mức 1,75 kg/1 mã lực.

Sesto Elemento dùng động cơ V10, hút khí tự dưng, dung tích 5,2 lít, sản sinh công suất tối đa 562 mã lực và mô-men xoắn cực đại 398 lb-ft, nâng cao tốc trong khoảng 0-100 km/h trong hai,5 giây và đạt vận tốc tối đa hơn 300 km/h. Sức mạnh khá truyền đến cả 4 bánh ưng chuẩn hộp số E-Gear 6 cấp.

Sesto Elemento phải chăng cung ứng tại hội sở chính của Lamborghini ở Sant’Agata. Đó cũng là nơi hãng xe Italia dành riêng để cung cấp các siêu xe có số lượng giới hạn như Reventon hay Veneno.