Bảng thống kê các hãng xe ôtô hay hỏng nhất – Bạn nên biết

Đời sống xe ô tô gần như đã quá phổ biến tại hầu hết các nước trên thế giới . Mỗi hãng xe ô tô đều có một nét đặc trưng riêng từ kiểu dáng, màu sắc đến cách thiết kế… Khi nói đến các hãng xe ô tô nổi tiếng trên thế giới chúng ta không thể nào không nhắc đến: Nissan, Ford, Audi, BMW,Toyota…những cái tên đã khá quen thuộc với khách hàng hiện nay.

Tuy nhiên không phải cứ nổi tiếng là bền và thông dụng. Khi ô tô trở nên thông dụng, thì tốc độ “nát” cũng tăng một cách chóng mặt.

Trong đời sống xe ô tô, hiện nay các hãng xe thông dụng nhất bao gồm: BMW, Ford, Chevrolet, Mazda, Fiat, Honda, Ssangyong, Peugeot, Suzuki, Acura, Daihatsu, Audi, Daewoo,Renault, Volkswagen, Toyota, LandRover, Hyundai, Mercedes Benz, Isuzu, Kia, Nissan, Lexus, Porsche, Mitsubishi… Đây là một số các hãng xe ô tô được người tiêu dùng tại Việt Nam lựa chọn. Những thương hiệu này đều phù hợp với một đất nước đang phát triển như ở Việt Nam

Xe ô tô hiện đại "nát" đi liền với "thông dụng"
Đời sống xe ô tô trở thành một phần trong cuộc sống của trên 30% dân só Việt Nam

Đến thời điểm hiện tại nền công nghiệp xe ô tô tại Việt Nam cũng chưa được nhiều thành công như mong muốn. Thật chất của nền công nghiệp xe ô tô tại Việt Nam là quá trình lắp ráp xe ô tô cho nước ngoài. Trước đây mọi người cũng đã chờ đợi một đột phá mới cho xe ô tô từ chính các hãng sản xuất Việt Nam. Tuy nhiên mơ ước đó cũng nhanh chóng vụt mất.Cụ thể là Trường Hải (Thaco), Xuân Kiên(Vinaxuki) một trong những cái tên đã được nhiều người kỳ vọng sẽ mang đến một chiếc xe ô tô thực thụ của người Việt Nam.

Xe ô tô hiện đại "nát" đi liền với "thông dụng"
Toyota là một trong những thương hiệu ô tô hàng đầu thế giới

Dưới đây là khảo sát chất lượng xe của một số hãng xe hàng đầu thế giới. Ad xin giới thiệu, để bạn đọc có thể tham khảo khi mua xe, sao cho hợp túi tiền và đảm bảo chất lượng.

Khảo sát Chất lượng ban đầu của xe ô tô tại Mỹ (US. Initial Quality Study) được J.D. Power thực hiện dựa trên việc thống kê 233 lỗi phổ biến để đánh giá chất lượng xe. Chất lượng xe của các hãng được đo bằng số lỗi trung bình trên 100 xe trong 90 ngày đầu tiên sử dụng. Như vậy, hãng nào có càng ít lỗi trên 100 xe thì chất lượng càng tốt.

Năm nay, cuộc khảo sát đã nhận được gần 80 nghìn ý kiến phản hồi, với kết quả là 27 trong tổng số 33 hãng có chất lượng xe tăng lên so với năm 2016.

Kia vẫn đứng đầu bảng, với trung bình 72 lỗi trên 100 xe; trong khi ở bên dưới có khá nhiều sự xáo trộn giữa các hãng xe Đức và Nhật Bản. Trong đó đáng chú ý nhất là Toyota và Lexus, tụt xuống dưới nhiều thương hiệu của Mỹ và Hàn Quốc.

Đặc biệt, thương hiệu Genesis của Hyundai đã có vị trí thứ hai, với 77 lỗi trên 100 xe. Porsche đứng thứ ba với 78 lỗi; đây là vị trí thấp nhất của Porsche kể từ năm 2015.

Xe ô tô hiện đại "nát" đi liền với "thông dụng"
Mặc dù mới đứng ra độc lập năm đầu tiên, nhiều hãng xe đã đững “top” hay hỏng

Ford và Ram, đứng thứ 4, cũng là vị trí cao nhất mà hai hãng có được trong cuộc khảo sát này kể từ năm 2011.

Tính từ dưới lên, tệ nhất là thương hiệu Fiat, với 163 lỗi trên 100 xe; kế đến là Jaguar (148 lỗi) và Volvo (134 lỗi).

Trong khi đó, Toyota vốn nhiều năm liền dẫn đầu hoặc trong top đầu thì năm nay Lexus thậm chí lần đầu tiên trong lịch sử rơi xuống vị trí dưới mức trung bình ngành, còn Toyota cũng chỉ ở trên mức trung bình 1 bậc.

Vị trí cao nhất mà một thương hiệu ô tô Nhật Bản có được trong khảo sát này là Nissan, với 93 lỗi trên 100 xe, đứng thứ 10.