Người đẹp và xe ô tô – một cặp đôi hoàn hảo

Ở Việt Nam có bao giờ bạn tự hỏi, đến triển lãm xe hơi để ngắm xe ô tô hay người đẹp. Dù thế nào thì người đẹp và xe cũng vẫn là một cặp đôi hoàn hảo.

Người đẹp và xe
                                    Chân dài và xe hơi, cặp bài trùng không thể tách rời?

Người đẹp và xe hơi có thể xem là cặp đôi hoàn hảo, tôn thêm vẻ quyến rũ lẫn nhau khi đứng cạnh. Nhưng với một số người, điều đó không hẳn hoàn toàn đúng. “Có rất ít ngành công nghiệp trên thế giới, nơi con người được khai thác như vật trang trí cho những sản phẩm mới”. Tạp chí Autocar của Anh quốc nêu quan điểm.

Triển lãm ôtô Thượng Hải hồi 2015, Bloomberg cho biết chính quyền Bắc Kinh cấm các hãng xe thuê người mẫu ăn mặc phản cảm bên cạnh ô tô. Đây là hệ quả sau khi một tổ chức về nhân quyền của nước này lên tiếng phản đối việc người mẫu nữ sử dụng trang phục quá gợi cảm trong những kỳ triển lãm diễn ra trước đó.

“Làm hài lòng khách tham quan chính xác là những gì các hãng xe hơi muốn hướng đến. Đó là lý do tại sao họ dành hàng triệu USD mỗi năm để chăm chút cho người mẫu nữ (PG) với những bộ cánh bắt mắt”. John Crudele, biên tập viên tờ New York Post cho biết.

Hình ảnh những người đẹp và xe từ lâu đã trở thành điều quá đỗi quen thuộc với bất kỳ triển lãm nào. Thậm chí trong dòng người đổ xô đến xem triển lãm. Không ít trong số đó có mặt với mục đích săn ảnh người đẹp với xe thay vì điều ngược lại.

Thời kỳ bùng nổ ngành quảng cáo bằng hình ảnh những năm 60-70 thế kỷ trước tại Mỹ, các hãng xe bắt đầu kết hợp người mẫu nữ với ôtô để thu hút hơn sự quan tâm của người tiêu dùng. Nhưng nhà sản xuất xe hơi còn muốn điều đó thực tế hơn. Người mẫu theo xe bước từ những trang báo ảnh quảng cáo đến triển lãm.

Sự xuất hiện của người mẫu, phần lớn là nữ dần trở thành chất xúc tác cho những bức ảnh về xe hơi thêm ấn tượng. Những ôtô từ bình dân đến sang trọng, thậm chí siêu xe đều có sự góp mặt của người đẹp. Không chỉ tìm thông tin, nhà báo đến triển lãm còn muốn có thêm những bộ ảnh đẹp về xe và người mẫu, để chuyển tải đến độc giả.

Thế giới của những thành tựu cơ khí tưởng chừng khô khan dành nhiều cho đàn ông, phái đẹp xuất hiện và trở nên quan trọng dù rằng xe hơi mới là nhân vật trung tâm của triển lãm.