3 trẻ mầm non phải nhập viện cấp cứu bởi ăn nhầm bột thông bồn cầu

Tin tức tại Nghệ An : 3 cháu bé tại một trường mầm non đã ăn nhầm bột thông bồn cầu. Ngay sau khi phát hiện sự việc, nhà trường đã đưa 3 cháu sang Trạm Y tế xã Nam Kim sơ cứu, sau đó 3 cháu đã được chuyển xuống Bệnh Viện Sản Nhi Nghệ An. 

Theo thông tin trên báo Sài Gòn thì sáng 16/11 ông Trịnh Xuân Hưng, Chủ tịch UBND xã Nam Kim (huyện Nam Đàn, Nghệ An) cho biết, tại trường mầm non của xã vừa xảy ra sự việc 3 cháu bé ăn nhầm bột thông bồn cầu,  phải nhập viện.

Theo thông tin ban đầu vào chiều ngày 14/11, tại lớp học của các bé 4 tuổi ở điểm Trường Mạnh San (thuộc Trường Mầm non Nam Kim) bồn cầu bị tắc. Lúc này, nhân viên kế toán đã lấy 2 gói thông bồn cầu đưa xuống để thông tắc.

Khi cô giáo phụ trách lớp nhận 2 gói bột thì một cháu bé trong lớp muốn đi vệ sinh nên khi đó cô đã cất 2 gói bột vào tủ và đưa cháu bé ra ngoài.

Thế nhưng lúc này ở trong lớp, vì không biết là gì một cháu đã lấy gói bột ra và chia cho các bạn ănLúc này ở trong lớp, một cháu đã lấy gói bột ra chia cho các bạn ăn. Có tổng thể 3 cháu bé đã ăn phải bột này là : Nguyễn Thị Yến N., Nguyễn Ngọc B. và Phạm Thái N.

ăn nhầm bột thông bồn cầu 3 bé mầm non cấp cứu
 Ảnh minh họa

Ngay sau đó khi trở lại lớp học và phát hiện sự việc, giáo viên đã đưa ba cháu tới cơ sở y tế địa phương sơ cứu, sau đó chuyển lên tuyến trên.

Sau đó, nhà trường thông báo cho gia đình cùng đưa các cháu sang cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh).

Hai bé Y.N. và N.B. bị ngộ độc nặng hơn được chuyển ra Bệnh viện Nhi trung ương, hiện không còn nguy hiểm đến tính mạng.

Riêng bé T.N. được đưa xuống Bệnh viện Sản nhi Nghệ An cấp cứu và đang được chăm sóc tại đây.

Bà Vân cho hay sự việc trên là do sơ suất của giáo viên, nhà trường sẽ tổ chức họp và rút kinh nghiệm sâu sắc để không xảy ra những sự việc đáng tiếc tương tự.

Đại tá Cao Tiến Mai, trưởng Công an huyện Nam Đàn, cho biết cơ quan điều tra đang khám nghiệm, mẫu phẩm mà ba trẻ ăn phải đã được niêm phong để phục vụ điều tra.

Được biết, Trường mầm non Nam Kim có trẻ học ở 3 điểm trường, trong đó điểm trường chính nơi xảy ra sự việc có 11 lớp, gần 400 cháu học tập.