Các siêu xe Mercedes – Benz soán ngôi vua của BMW ở Hoa Kỳ

Siêu xe đua F1 Mercedes W196 được bán giá gần 30 triệu USD, trong khi chiếc SLR dát vàng ròng và hồng ngọc được rao bán khoảng 10 triệu USD.

Những chiếc Ferrari hay Lamborghini có tốc độ cực nhanh. Tuy nhiên, nếu muốn một chiếc xe vừa thoải mái, lại vẫn đảm bảo tốc độ, người ta sẽ nghĩ tới Lexus, BMW, Audi và đặc biệt là Mercedes-Benz. Những chiếc Mercedes-Benz ngày càng đắt giá theo thời gian. Chiếc xe đắt nhất có giá gần 30 triệu USD. Đây là danh sách những mẫu xe đắt đỏ nhất của hãng xe Đức.

 

Siêu xe SLR McLaren Mansory Renovatio (1,5 triệu USD). Ra mắt từ năm 2008, SLR McLaren là một trong những chiếc xe ô tô nhanh nhất mà hãng xe Đức từng sản xuất. Với tốc độ tối đa lên tới 340 km/h. SLR là sự kết hợp giữa công nghệ động cơ tiên tiến của Mercedes và thủ thuật chế tác khung sườn hàng đầu thế giới của McLaren. Chiếc xe này một lần nữa biến đổi dưới tay Mansory, hãng độ của Đức từng cho ra đời những siêu xe hàng độc. SLR McLaren Mansory Renovatio được độ từ phiên bản 722 nên nhanh hơn. Đây là một trong những chiếc SLR đẹp và đắt nhất thế giới.

Siêu xe SLR McLaren V10 Quad Turbo Brabus ‘vàng trắng’ (2 triệu USD). Việc bọc vàng cho siêu xe gây rất nhiều tranh cãi. Những người yêu thích tốc độ thì cho rằng vàng là kim loại nặng, sẽ làm giảm tốc độ chiếc xe. Tuy nhiên những người yêu thích sự sang trọng thì bảo vệ quan điểm vàng sẽ làm tăng giá trị và sự xa xỉ. Hãng Brabus đã trang điểm cho chiếc SLR bằng vàng trắng. Nâng giá trị xe lên 2 triệu USD so với mức 500.000 USD trên xe nguyên bản. Khối động cơ V10 được nâng dung tích lên 8.4 lít, sản sinh 1.600 mã lực và tốc độ tối đa 349 km/h.

C112 Concept (3 triệu USD).  Là nỗ lực tạo ra một kiệt tác của Mercedes-Benz trong những năm 90 của thế kỷ trước. C112 Concept mang một số nét tương đồng với siêu xe McLaren F1 được giới thiệu cùng thời điểm. Siêu xe này không bao giờ được sản xuất, mặc dù có nhiều khách hàng tiềm năng quan tâm. C112 Concept sử dụng động cơ 6 lít, V12, công suất 400 mã lực và tốc độ tối đa 305 km/h.

1929 SSK Roadster (3,3 triệu USD) SSK là siêu xe thể thao hai chỗ ngồi được sản xuất cho những người trẻ, tầm 20 đến 30 tuổi. SSK là một trong những chiếc xe thành công nhất và cũng hiếm nhất hiện nay. Theo ước tính của chuyên gia, trên thế giới hiện chỉ còn khoảng 5 chiếc. Trong một phiên đấu giá tại Paris, chiếc xe này được bán giá 3,3 triệu USD vào năm 2004. SSK sở hữu khối động cơ 200 mã lực, 6 xi-lanh thẳng hàng. Đây cũng là một trong những xe đua tốt nhất thế kỷ 20.

2002 CLK GTR AMG Roadster (3,5 triệu USD) Đa phần chúng ta biết tới các sản phẩm hiệu suất cao của Mercedes-Benz AMG. Công ty này từng cho ra đời một chiếc hypercar đình đám cách đây hơn một thập kỷ. CLK GTR là xe đua đường phố có giá 1,5 triệu USD ở thời điểm ra mắt năm 2002. Những chiếc CLK GTR AMG ngày nay cực hiếm và được bán đấu giá ở mức khoảng 3,5 triệu USD. Sau khi sản xuất khoảng 25 chiếc CLK GTR coupe. Nhà sản xuất tiếp tục xây dựng thêm 5 chiếc roadster. Cung cấp sức mạnh cho CLK GTR là khối động cơ V12 tương tự trên SL600. Dung tích 6.9 lít và công suất 600 mã lực. Tuy nhiên một số khách hàng nâng cấp động cơ lên 7.3 lít.