Xót thương : Bé H’Suha Niê bị não úng thủy đã ra đi mãi mãi

Như tin tức trước đó về một bé gái mới 6 tháng tuổi nhưng đã phải nằm viện 2 tháng để điều trị căn bệnh não úng thủy và nhiễm trùng đường huyết. Điều đáng buồn là sau một thời gian ngắn chống chọi với căn bệnh nguy hiểm này. Bé H’Suha Niê đã vĩnh viễn ra đi khi chỉ được hơn 7 tháng tuổi.

Chị H’Đương Niê (ngụ buôn Tơng Lia, xã Ea Tar, huyện Cư M’gar, Đắk Lắk) đau buồn cho biết con gái chị là bé H’Suha Niê đã mất bởi sức khỏe quá yếu không thể chống chọi lại với sự tàn phá quá lớn của bệnh tật.

xót xa bé gái bị não úng thủy đã qua đời
Bé H’Suha Niê khi đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk

Nấc nghẹn qua điện thoại, chị H’Đương cho biết mới vài tuần trước gia đình chị rất vui mừng khi nhận được trên 92 triệu đồng tiền giúp đỡ từ bạn đọc gửi tới với hy vọng đưa bé H’Suha đi xuống TP. Hồ Chí Minh tiếp tục chữa trị bệnh, thế nhưng khi gia đình đang chuẩn bị đưa bé đi thì bé H’Suha đã ra đi mãi mãi.

“Con gái mất gia đình tôi đau buồn lắm cứ suy nghĩ rằng sẽ được các nhà hảo tâm giúp đỡ và con tôi sẽ có cơ hội được sống thế nhưng niềm vui ấy giờ đã không được trọn vẹn khi mà con tôi không còn nữa… Nghĩ đến con là vợ chồng tôi chỉ biết thương mà khóc thôi”, chị H’Đương nói trong nước mắt.

xót xa bé gái bị não úng thủy đã qua đời
Do căn bệnh diễn tiến nhanh kèm sức khỏe yếu nên bé đã vĩnh viễn ra đi

Cuộc điện thoại trao đổi với chúng tôi đã bị gián đoạn bởi tiếng nấc nghẹn của người mẹ trẻ khóc xót thương cho cô con gái bé bỏng của mình, đứa con đã không may qua đời vì mắc phải nhiều chứng bệnh. Chúng tôi cũng nghẹn lời và chỉ biết an ủi, mong gia đình chị sớm bình tâm vượt qua nỗi đau này.

Bé H’Suha Niê là nhân vật trong bài viết “Thương bé gái Ê đê 6 tháng tuổi mắc bệnh não úng thủy kèm nhiễm trùng huyết nặng”.  Bé sinh ra vào tháng 7/2017, lúc sinh ra sức khỏe bé hoàn toàn bình thường, cho tới khi bé được 3 tháng tuổi, gia đình bé H’Suha phát hiện ra có điều gì đó bất thường, bé ít khóc, phản xạ cũng chậm hơn những bé khác cùng độ tuổi. Cho tới một ngày bé bị sốt cao, gia đình đã đưa bé đến bệnh viện khám thì được kết luận là bé bị nhiễm trùng huyết nặng và bị chứng não úng thủy.

Do gia đình quá khó khăn nên gia đình bé H’Suha không còn khả năng chữa trị cho bé. Cho tới khi được các báo đưa tin phản ánh về hoàn cảnh khó khăn của gia đình bé H’Suha, các bạn đọc và các tấm lòng hảo tâm đã gửi về quỹ nhân ái của bé để giúp đưa bé đi điều trị bệnh. Tuy nhiên, khi việc chữa trị chuẩn bị được thực hiện thì bé H’Suha mất vì căn bệnh trở nặng, vậy nên số tiền được báo giúp đỡ gia đình bé sẽ để lo việc mai táng, trả nợ nần và có thêm chút vốn làm ăn, ổn định cuộc sống.