Miền Bắc rét đậm rét hại trở lại, đề phòng dông lốc ở Trung Bộ

Tin tức thời tiết cho hay : Do ảnh hưởng của khối không khí lạnh, nhiệt độ tai khu vực miền Bắc có sự thay đổi rõ rệt. Theo đó nhiệt độ thấp nhất của khu vực núi cao ở vùng Bắc Bộ trong những ngày tới xuống tới mức dưới 9 độ C. 

Sáng 22/2, không khí lạnh đã ảnh hưởng tới các tỉnh ở Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi thuộc phía Tây Bắc Bộ.

Theo dự báo chiều và đêm nay 22/02, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Tây Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, sau đó sẽ ảnh hưởng đến khu vực Trung Trung Bộ.

không khí lạnh tăng cường
Bắc Bộ sẽ trải qua một đợt rét đậm, rét hại ngắn ngày

Bắc Bộ xuất hiện mưa nhỏ. Cởn các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ có mưa vừa đến mưa to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Gió đông bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4.

Các tỉnh Bắc Bộ trời rét, vùng núi có nơi rét đậm, với nền nhiệt độ thấp nhất phổ biến 13-16 độ C, vùng núi 10-13 độ C, vùng núi cao dưới 9 độ C.

Hà Nội có mưa nhỏ, trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 13-16 độ C.

Ở vịnh Bắc Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 6. Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc cấp 6-7.

không khí lạnh tăng cường
Dự báo nhiệt độ thấp nhất ở một số tỉnh, thành phố ở Bắc Bộ (22-26/2)

Từ ngày 22/2, Bắc Bộ đến Trung Trung Bộ trời chuyển rét, gió nhẹ. Đến ngày 24/2, các tỉnh phía Tây Bắc Bộ và Đông Bắc Bộ, đêm và sáng nhiều mây, trời rét, có mưa nhỏ vài nơi và sương mù rải rác. Song, trưa chiều hửng nắng.

Trong khi đó, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên – Huế, đêm và sáng phía bắc trời rét, phía nam trời lạnh, trưa chiều phía nam có nắng.