Ô sin bất thường xin nghỉ về Tết, chủ nhà tá hỏa khi phát hiện hàng tỷ đồng trong két sắt không cánh mày bay

Tin tức tại TP.HCM, hiện tại công an Q. 2 đang phối hợp cùng với các đơn vị nghiệp vụ để tiến hànhd diều tra vùa truy xét vụ mất trộm tại sản lớn xảy ra tại một căn biệt thự nẳm ở khu phố nhà giàu trên đường Đặng Hữu Phổ, P. Thảo Điền, Q. 2.

Trước đó bà Lee Hye Kyung (SN 1957, quốc tịch: Hàn Quốc) thấy người giúp việc của nhà mình xin nghỉ làm để về quê ăn tết với nhiều biểu hiện bất thường.

Thấy thái độ bất thường của người giúp việc bà nghi ngờ có chuyện gì mờ ám, người phụ nữ Hàn Quốc liền đi kểm tra thì tá hỏa khi phát hiện thấy 200.000 USD để trong két sắt đã không cánh mà bay, bà vộiv àng trình báo với cơ quan công an.

Tiếp nhận thông tin, Công an Q. 2 phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ của Công an TP. HCM nhanh chóng đến khám nghiệm hiện trường, và lấy lời khai nhân chứng để phục vụ cho công tác điều tra.

Mất trộm hàng tỷ đồng khi ô sin đột nhiên xin nghỉ về quê ăn Tết
Ảnh minh họa. 

Qua điều tra, cơ quan công an nhận thấy két sắt không có dấu hiệu bị cạy phá từ bên ngoài.

Theo điều tra thì vị nữ chủ nhà này cho biết rằng do két sắt được đặt trong phòng ngủ nên bà để chìa khóa ngay trên đầu tủ luôn. Điều đáng chú ý là phía bên trong két sắt còn có nhiều nữ trang bằng vàng nhưng không mất.

Hiện vụ án đang được điều tra làm rõ.

Trước đó khoảng tháng 2.2017 Công an TP.Huế, tỉnh Thừa Thiên – Huế cũng đã tiến hành bắt giữ một người phụ nữ trộm cắp tài sản giá giá trị hàng tỷ đồng.

Theo đó, vào tối 10/2, nhận được tin báo của chủ khách sạn H.K, phường Vỹ Dạ, TP.Huế bị kẻ gian đột nhập lấy đi hàng chục lượng vàng.

Bước đầu điều tra, cơ quan công an đã bắt giữ nghi phạm Phan Thị Hòa (32 tuổi), trú ở huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế.

Tại cơ quan điều tra, Hòa khai nhận trước đây từng làm thuê cho chủ khách sạn H.K nên biết rõ mọi hoạt động trong nhà. Hòa nhiều lần quan sát vị trí cất giữ tài sản và lợi dụng sự sơ hở của chủ khách sạn để thực hiện hành vi trộm cắp tài sản.

Từ tháng 10/2015 đến nay, Hòa đã 9 lần trộm tài sản của chủ khách sạn, chiếm đoạt khoảng 70 cây vàng. Nữ giúp việc này đã dùng số vàng trộm được đem bán chi tiêu hàng ngày, xây nhà, gửi tiết kiệm, cho vay và đầu tư kinh doanh vào một công ty 500 triệu đồng.