Tin tức Ô tô : Dòng BMW M cũng không né được xu hướng hybrid

Tin tức Ô tô : Sau Porsche, giờ đây tới BMW công bố kế hoạch sử dụng hệ thống động cơ hybrid cho dòng xe hiệu suất cao M-Series của hãng trong tương lai.

tin tức ô tô, tin tức mới về ô tô
Ảnh minh họa

Phó chủ tịch phụ trách dòng xe hiệu suất cao M-Series của BMW – ông Dirk Hacker nhấn mạnh rằng bước đi này sẽ không làm giảm đi phong cách mạnh mẽ và lôi cuốn những mẫu xe M – Series hiện tại, vì hiệu suất sẽ là trọng tâm.

Tuy nhiên, giống như Porsche, BMW M-Series đang phải đối mặt với trọng lượng, yếu tố vốn được xem là kẻ thù của tính năng vận hành cũng như hiệu suất tổng thể của xe hơi. Dù vậy, các tiêu chuẩn khí thải nghiêm ngặt có thể sẽ buộc BMW phải tiếp tục theo đuổi xu thế điện hóa động cơ.

“Gia tăng khối lượng của xe hiệu suất cao chưa bao giờ là một ý tưởng hay cả. Tuy nhiên, nếu chúng ta có thể sử dụng điện để gia tăng hiệu suất của xe, thì chúng ta đã bắt đầu có những lời giải mới. Đó có thể là tốc độ nhanh hơn, hoặc cũng có thể là khả năng cho một chiếc xe chạy bằng điện trong thành phố.”

Ông Dirk Hacker chỉ ra rằng, những tiến bộ vượt bậc của công nghệ pin và động cơ điện đã mở đường cho nhiều giải pháp đối hơn đối với dòng M-Series, tuy nhiên ông khẳng định các động cơ đốt trong vẫn sẽ là trọng tâm của những “chiếc xe thể thao chính hãng BMW” chừng nào pháp luật còn cho phép.

Việc chuyển sang công nghệ hybrid sẽ là bước đi mới nhất trong một chuỗi những thay đổi đối với dòng M-Series của thương hiệu “cánh quạt xanh xứ Bavaria”. Hiện BMW chưa công bố thời điểm cụ thể “trình làng” mẫu xe hybrid M, nhưng với việc chính phủ các quốc gia trên thế giới đề ra những quy định khí thải chặt chẽ hơn thì công nghệ hybrid sẽ tạo cơ hội giúp BMW làm vừa lòng cả nhà lập pháp lẫn người tiêu dùng.

-Theo dân tri-