CSGT Mỹ quăng lưới bắt xe ô tô vi phạm giao thông trong năm 2017

Tin tức mới đây CSGT Mỹ quăng lưới bắt xe ô tô vi phạm giao thông trong năm 2017. Có thiết kế dạng gờ giảm tốc, thiết bị có tên Pit-BUL khi được tung ra sẽ phóng đinh làm thủng lốp cùng lúc một lưới quấn chặt lấy trục xe làm xe không thể di chuyển được.

CSGT Mỹ quăng lưới bắt xe ô tô vi phạm giao thông trong năm 2017

Ý tưởng này là từ con mực, Pit-Ballistic Undercarriage Lanyard (Pit-BUL) là 1 dạng gờ giảm tốc được trang bị chuyên dụng bên trong. Khi được kích hoạt, giàn đinh sẽ bắn ra cho thủng lốp trong khi dùng lưới gắn cùng sẽ cuộn chặt vào trục xe khiến xe không thể di chuyển.

Nếu như 1 tài xế chạy trốn qua 1 chốt kiểm soát, viên chức công vụ sẽ ấn 1 chiếc nút làm cho lốp xe bị nổ và bị quấn chặt trong vài phần nghìn giây. Thiết bị được cho là hữu ích và giúp không để xảy ra những cuộc truy nã đuổi tốc độ cao.

Pit-BUL còn có thể vật dụng có cảm biến di chuyển và đặt ở các chốt, cổng ra vào không có nhân viên kiểm soát. Nếu người nào đó cố tình va chạm qua cổng, cảm biến sẽ tự kích hoạt vật dụng.

Cảnh sát Mỹ còn có công nghệ “quăng dây” bắt xe vi phạm có công cụ sườn gắn dây ở đầu xe, có thể quăng dây để giữ chặt bánh của xe vi phạm làm xe này chẳng thể di chuyển được nữa.

Bộ khung này kết nối với bảng điều khiển trong xe. Lúc truy đuổi xe vi phạm, lúc thiết yếu cảnh sát sẽ bấm nút giải phóng bộ sườn, chạy sát đến đuôi xe trước và để những dây vải đan sẵn quấn vào bánh xe trước, sử dụng lực phanh để giữ xe vi phạm.