“Cuộc đua” trên thị trường ô tô tháng 8 diễn biến không ngờ…

Thị trường ô tô có dấu hiệu chững lại. Do tâm lý chờ đợi giá xe sẽ rẻ hơn. Khi thuế nhập khẩu xe nguyên chiếc từ khu vực ASEAN về nước giảm xuống 0%. Tuy nhiên, trái ngược với kỳ vọng này. Giới chuyên môn cho rằng, giá xe năm 2018 sẽ khó có cơ hội giảm thêm. Khi các hãng xe đã thực hiện giảm giá “tới đáy” trong năm 2017.

Theo Hiệp định thương mại hàng hóa ASEAN (ATIGA). Thuế suất thuế nhập khẩu ô tô nguyên chiếc (CBU) có tỷ lệ nội địa hóa đạt trên 40% từ các nước nội khối sẽ giảm về 0% kể từ 1/1/2018. Trước thông tin này, nhiều người tiêu dùng e dè chi tiêu. Ngóng trông vào việc giá xe sẽ rẻ hơn khi thuế nhập khẩu giảm.

Giá xe năm 2018 sẽ khó có cơ hội giảm thêm khi các hãng xe đã thực hiện giảm giá “tới đáy” trong năm 2017.

Thời điểm thuận lợi mua ôtô với giá rẻ

Càng gần thời điểm thuế nhập khẩu về 0%. Hoạt động bán hàng của các hãng xe ô tô càng trở nên khó khăn hơn. Để kích cầu tiêu dùng. Các chương trình giảm giá sốc đã được nhiều hãng xe triển khai ngay từ đầu năm 2017.

Có thể thấy, chưa bao giờ thị trường ô tô chứng kiến một cuộc chạy đua quyết liệt về giá như hiện nay. Trong những tháng gần đây. Thị trường ô tô tại Việt Nam liên tục tung ra thị trường. Các chương trình giảm giá nhằm kích cầu người tiêu dùng.

Cuộc chiến giảm giá trên thị trường ô tô ngày càng cam go. Khi một loạt các thương hiệu xe hạng trung của các quốc gia như: Hàn Quốc, Nhật Bản. Hay những mẫu xe lắp ráp trong nước. Xe nhập khẩu nguyên chiếc đã thực hiện giảm lên tới vài trăm triệu đồng… Nhưng tình hình bán hàng vẫn không khả quan. Khi doanh số bán hàng tính đến hết tháng 7 đã giảm nhẹ ở mức 6% so với cùng kỳ năm 2016.

Để hoàn thành kế hoạch kinh doanh và kích cầu chi tiêu cuối năm. Thời gian gần đây, các hãng xe tiếp tục triển khai các chương trình giảm giá. Với mức giảm từ 40-200 triệu đồng, tùy từng hãng xe và mẫu xe.

Thị trường ô tô giảm giá “ồn ào”

Toyota

Cụ thể, Toyota Việt Nam vừa triển khai chương trình khuyến mãi giảm giá dành cho các khách hàng mua xe Vios, Corolla Altis hay Innova trong khoảng thời gian đến hết tháng 8/2017. Sẽ nhận được mức ưu đãi từ 11 – 40 triệu đồng…

Ngoài ra, các mẫu xe khác của Toyota Việt Nam cũng được các đại lý điều chỉnh giảm mạnh. Ví như: Camry 2.5Q có mức giảm 100 triệu đồng. Bán ra thị trường với giá 1,283 tỷ đồng. Hai phiên bản khác là Camry 2.0E và 2.5G có cùng mức giảm 90 triệu đồng. Một mẫu xe khác của Toyota là Land Cruiser VX cũng điều chỉnh giảm tới 130 triệu đồng…

Không riêng Toyota. Nhiều mẫu xe của các hãng xe khác trên thị trường ô tô cũng được các đại lý điều chỉnh giảm giá “sốc”. Như mẫu xe Odyssey của Honda được nhập khẩu nguyên chiếc từ Nhật Bản, đã điều chỉnh giảm tới 200 triệu đồng. Hay Honda CR-V cũng được điều chỉnh giảm giá từ 100- 170 triệu đồng.

Trong tháng 8/2017, ô tô Toyota tiếp tục giảm sâu.

Mitsubishi

Tương tự tại Mitsubishi. Mẫu xe Pajero 3.0 cũng ghi nhận mức giảm giá lên tới 164 triệu đồng. Hay Pajero Sport mới phiên bản động cơ xăng 4×2 AT cũng điều chỉnh giảm 106 triệu đồng…

Trong tháng 7/2017. Mẫu xe Ford Everest của Ford Việt Nam cũng điều chỉnh giảm từ 60 – 75 triệu đồng/tùy phiên bản… Hay Chevrolet tiếp tục giảm giá mẫu xe bán tải Colorado lên 80 triệu đồng Trong khi các phiên bản còn lại giảm giá từ 20-50 triệu đồng.

Một trong những thương hiệu điều chỉnh giảm giá khá mạnh kể từ đầu năm tới nay là Mazda (thành viên của Trường Hải – Thaco) cũng điều chỉnh giảm giá trong tháng 7. Với mức giảm từ 9 – 69 triệu đồng/tùy phiên bản.

Trong tháng 7/2017 cũng chứng kiến Suzuki tham gia vào cuộc đua giảm giá khi điều chỉnh giảm tới 90 triệu đồng cho mẫu xe Vitara, các mẫu xe còn lại của hãng cũng giảm từ 30 – 40 triệu đồng…

 

Thị trường ô tô trong nước đang gặp khó

Đánh giá thị trường ô tô trong nước đang trải qua giai đoạn khó khăn.Do những tác động từ thị trường. Tâm lý khách hàng chờ đợi thời điểm thuế nhập khẩu xe từ khu vực ASEAN về nước còn 0% từ tháng 1/2018. Ông Bùi Kim Kha, Tổng giám đốc Thaco PC cho biết. Các hãng xe đã phải nỗ lực rất nhiều để thúc đẩy bán hàng khi đưa ra nhiều chương trình khuyến mãi, giảm giá mạnh từ đầu năm đến nay.

“Với nhiều đợt giảm giá từ đầu năm đến nay. Mức giá bán của Thaco hiện đã giảm tới đáy. Tuy nhiên, để kích thích nhu cầu khách hàng. Thời gian tới Thaco sẽ triển khai thêm nhiều chương trình ưu đãi cho khách hàng”. Ông Kha chia sẻ.

Nhìn vào diễn biến của thị trường ô tô trong thời gian vừa qua. Lãnh đạo một liên doanh ôtô trong nước chia sẻ, giá của một số mẫu xe ôtô hiện nay đang rất hấp dẫn và gần như đã tương đương với giá xe vào năm 2018.

Cùng chung quan điểm. Ông Choi Duk Jun, Giám đốc điều hành xe du lịch Mercedes – Benz Việt Nam cũng cho biết, thuế nhập khẩu không chỉ là yếu tố duy nhất ảnh hưởng đến giá xe. Mà còn có thuế tiêu thụ đặc biệt, phí trước bạ và chính sách định giá của từng hãng…

Nếu khách hàng có nhu cầu có thể mua xe ngay từ lúc này.

Ông Xavier Coiffard, Tổng giám đốc Renault Việt Nam cho rằng: “Với mức giá hiện tại, các đơn vị nhập khẩu đã giảm lợi nhuận đến mức tối đa. Chính vì vậy sẽ không có chuyện giá còn có thể giảm hơn. Ngoài ra, năm 2018 mức phí trước bạ cho xe còn tăng lên. Chi phí mua xe sẽ còn cao hơn rất nhiều. Tôi nghĩ thời gian này là thời điểm mua xe phù hợp nhất đối với khách hàng”.

Thu hẹp chênh lệch giá với khu vực

Thực tế cho thấy, mua xe ôtô giá rẻ với chất lượng tốt không chỉ là mong muốn của người tiêu dùng Việt Nam mà là mong muốn của người tiêu dùng trên toàn thế giới.

Tại Việt Nam, ngành công nghiệp ôtô vẫn còn khá mới mẻ. Các chính sách phát triển ngành chưa có được sự ổn định cần thiết. Kinh nghiệm từ các thị trường  ô tô phát triển cho thấy. Để phát triển công nghiệp ôtô. Chính sách điều tiết ngành cần có sự ổn định và dài hạn để các nhà sản xuất yên tâm phát triển kinh doanh.

Chi phí lắp ráp, thuế phí giảm thì giá xe tất nhiên cũng sẽ giảm. Khi đó, thị trường ô tô không còn là cuộc chiến để tồn tại.Mà sẽ là cuộc cạnh tranh về giá, về chất lượng và dịch vụ. Nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng khắt khe của khách hàng.