Video siêu xe Veneno khoe tiếng pô ấn tượng tại sự kiện.

Video “Quái vật” Lamborghini Veneno khoe tiếng pô ấn tượng tại sự kiện siêu xe

Trong sự kiện Bullfest Miami 2017 diễn ra từ 24-26/2 vừa qua, tại bang Florida, Mỹ, giới mộ điệu đã được gặp mặt một chiếc ô tô Lamborghini Veneno “bằng xương, bằng thịt”.
Lần đầu tiên trình làng trong triển lãm Geneva 2013 như cách kỷ niệm 50 năm sinh nhật hãng Lamborghini, Veneno đã trở thành mẫu siêu xe quen thuộc đối với những người đam mê xế hộp. Thế nhưng, ngay cả ở những cường quốc như Mỹ, người ta cũng chỉ thỉnh thoảng mới có cơ hội “mục sở thị” một chiếc siêu xe Lamborghini Veneno.

Trong sự kiện Bullfest Miami 2017 diễn ra từ 24-26/2 vừa qua, tại bang Florida, Mỹ, giới mộ điệu đã được gặp mặt một chiếc Lamborghini Veneno “bằng xương, bằng thịt”. Không chỉ “mắt thấy”, những người tham gia sự kiện còn “tai nghe” tiếng pô ấn tượng của siêu phẩm triệu đô này. Đoạn video ghi lại được chia sẻ một cách chóng mặt bởi giới điệu mộ

Chiếc Veneno tham gia sự kiện tụ tập dành riêng cho những người sở hữu siêu xe Lamborghini đến từ khắp nơi trên nước Mỹ cũng như Canada thuộc phiên bản coupe và nằm trong bộ sưu tập xế “khủng” của đại gia Kris Singh.

Chiếc siêu xe này được sơn màu bạc với những điểm nhấn màu xanh lục trên cánh gió trước/bên sườn, đuôi xe, vành la-zăng và kẹp phanh. Bên sườn xe còn xuất hiện 3 đường kẻ màu xanh, trắng và đỏ theo phong cách quốc kỳ Ý.

Ngoài việc hiếm và đắt, chiếc siêu xe Lamborghini Veneno còn thu hút sự chú ý trong sự kiện Bullfest Miami 2017 vì chiến dịch triệu hồi của hãng Lamborghini gần đây. Vụ thu hồi này vốn liên quan đến dòng siêu xe Lamborghini Aventador vì nguy cơ cháy xe. Tuy nhiên, vì được phát triển dựa trên Aventador nên Lamborghini Veneno cũng thuộc diện triệu hồi.

Thông tin về việc những chiếc siêu xe hơn 3 triệu USD như Lamborghini Veneno bị triệu hồi đã khiến rất nhiều người quan tâm. Thậm chí, dư luận quá xôn xao đã khiến chủ nhân của chiếc Lamborghini Veneno phải lên tiếng về vụ triệu hồi này.

Trên Instagram cá nhân, ông Singh đã phủ nhận việc siêu xe Veneno có liên quan đến chiến dịch triệu hồi mới nhất của hãng Lamborghini. “Mọi người đều đang bàn tán về vụ triệu hồi Lamborghini Veneno. Là người sở hữu Lamborghini Veneno, tôi có thể khẳng định là chiến dịch triệu hồi này chỉ liên quan đến dòng Aventador. Hãng Lamborghini nói với tôi là chiến dịch triệu hồi không áp dụng cho động cơ của Veneno”, ông Singh viết.

Hiện chưa rõ những gì ông Kris Singh viết có phải là sự thật hay không. Chỉ biết rằng, chưa có chiếc Veneno nào bị cháy khi được đổ đầy bình xăng như nguyên nhân do hãng Lamborghini đưa ra.

Như đã biết, trên toàn thế giới, chỉ có đúng 12 chiếc siêu xe Lamborghini Veneno, 3 coupe và 9 mui trần. So với Aventador LP700-4, Lamborghini Veneno sở hữu thiết kế hầm hố và ấn tượng hơn gấp nhiều lần.

“Trái tim” của Lamborghini Veneno là khối động cơ V12, dung tích 6,5 lít tương tự Aventador LP700-4. Tuy nhiên, động cơ đã được hiệu chỉnh để tạo ra công suất tối đa 750 mã lực, cao hơn 50 sức ngựa so với Aventador LP700-4. Kết hợp với hộp số tự động ISR 7 cấp, động cơ cho phép Lamborghini Veneno tăng tốc từ 0-100 km/h trong 2,8 giây và đạt vận tốc tối đa trên 355 km/h.

Tại thị trường nước ngoài, Lamborghini Veneno Coupe có giá khởi điểm lên đến 3 triệu Euro. Trong khi đó, Lamborghini Veneno Roadster đắt hơn hẳn với giá 3,3 triệu Euro.