Đánh giá Yamaha R15 – siêu phẩm liên tục cháy hàng

Yamaha r15 là “con mãnh thú” đang được săn đón nhất trong phân khúc sportbike 150 phân khối tại Việt Nam hiện nay. Nếu bạn đang phân vân về siêu phẩm cháy hàng liên tục trong thời gian qua này, đừng bỏ qua bài viết dưới đây của Otofun.org nhé.

1. Đánh giá thiết kế Yamaha r15

Đánh giá xe Yamaha R15 về thiết kế vẫn giữ nguyên nét tổng quan hầm hố và thể thao với khung sườn Dalta Box đã được điều chỉnh cân đối hơn. Sản phẩm này có ngoại hình trông vô cùng hấp dẫn với từng đường nét khỏe khoắn, cá tính cho người điều khiển.

Chiếc xe này được lấy cảm hứng thiết kế từ chiếc siêu xe Yamaha R1 mà thương hiệu Yamaha mang đến trong thời gian gần đây.

Sản phẩm có đuôi xe có ốp bằng nhựa rỗng, có khả năng tương giảm tối đa trọng lượng của xe. Ngoài ra, đèn hậu ứng dụng công nghệ LED đẳng cấp, khác biệt đã tạo nên sự liền mạch, khỏe khoắn cho xe mỗi lần hoạt động.

2. Đánh giá kích thước, trọng lượng của Yamaha r15

Yamaha R15 V3 sở hữu chiều dài tổng thể là 1.990mm, rộng 725mm và cao 1.135mm. Chiều dài cơ sở của sản phẩm đạt 1.325mm. Bên cạnh đó, trọng lượng xe Yamaha R15 V3 giảm xuống chỉ còn 137kg.

Trọng lượng và kích thước này của xe Yamaha R15 V3 được đánh giá rất cao, chúng hoàn toàn hài hòa và phù hợp với tiêu chí mà một chiếc xe mô tô cao cấp cần đạt được.

Đánh giá Yamaha R15 - siêu phẩm liên tục cháy hàng

3. Đánh giá động cơ của Yamaha r15

Ở phiên bản 2019, động cơ phun xăng điện tử 155cc với hệ thống làm mát bằng dung dịch của Yamaha YZF – R15 được tinh chỉnh để mang lại mo – men xoắn phù hợp hơn ở bước tua đầu cũng như mang lại hiệu suất tiêu thụ nhiên liệu tốt hơn.

So với phiên bản cũ, động cơ của Yamaha R15 V3 mới đã mạnh hơn và được trang bị thêm hệ thống ly hợp chống trượt bánh khi dồn số gấp.

4. Yamaha R15 còn tồn tại một số nhược điểm 

– Phần yên xe có độ cao thấp 815 mm được thiết kế dốc về phía trước hơi bất tiện khi đi ở tốc độ chậm. Phần yên sau được tách riêng lẻ và sâu hơn đối với yên của người lái nhưng thiết kế này khiến người ngồi sau cảm thấy rất không an toàn và nhanh mỏi.

– Mặc dù mẫu xe này được trang bị khối hệ thống phanh đĩa cho cả bánh trước và sau nhưng có những trường hợp bất ngờ ngoài việc bóp phanh phải về số nên gây ra hiện tượng xe bị khựng khá ảnh hưởng cho trải nghiệm người dùng. Người tiêu dùng đang rất hy vọng sẽ dòng xe này sẽ được trang bị khối hệ thống chống bó cứng phanh ABS đáng tin cậy hơn.

– Cách bố trí cụm nút bấm không hợp lý gây khó khăn và thao tác nhầm lẫn hai nút còi & đèn xi nhan cho trong lúc di chuyển.

Hy vọng những thông tin trên bài về Yamaha R15 hữu ích với người đọc. Chúc bạn có những trải nghiệm tốt với chiếc xe này.