Với thành công ở vòng loại U23 châu Á, Việt Nam tự tin cho SEA Games

Xem tin thể thao, phần lớn những cầu thủ thi đấu tại vòng loại U23 châu Á sẽ là nòng cốt của tuyển “U22+2” (bổ sung 2 cầu thủ trên 22 tuổi) Việt Nam dự SEA Games. Những thứ họ trải nghiệm tại giải châu Á sẽ có nhiều ích lợi đối với giấc mơ vàng SEA Games.

Trước khi diễn ra vòng loại U23 châu Á, nhiều người thấy nghi ngờ về chất lượng các cầu thủ U23 Việt Nam. Sau khi vòng loại bảng K kết thúc, sự nghi ngờ đã biến mất, các cầu thủ Việt Nam có câu trả lời về triển vọng, chất lượng của họ.

Với thành công ở vòng loại U23 châu Á, Việt Nam tự tin cho SEA Games

Về mặt tố chất, về kỹ thuật và về kỹ năng chơi bóng, lứa cầu thủ hiện tại không kém, nếu không muốn nói là đội có không ít gương mặt có kỹ năng cao. Cái thiếu của các cầu thủ là kinh nghiệm để thi đấu hợp lý hơn.

Theo kết quả bóng đá hôm nay nhận định, kinh nghiệm đấy vừa được bổ sung bằng vòng loại U23 châu Á, với những trận đấu căng thẳng và rất bổ ích cho các học trò của HLV Park Hang Seo.

SEA Games cũng là một mục tiêu rất quan trọng mà lứa tuổi này sẽ nhận trách nhiệm năm 2019, với mục tiêu giành lấy tấm HCV môn bóng đá nam.

Chỉ tiêu này dĩ nhiên không hề đơn giản, nhưng với đà tiến bộ của bóng đá nội trong hơn 1 năm qua, chắc chắn chúng ta không còn mục tiêu nào khác ngoài việc hiện thực hoá giấc mơ vàng SEA Games, vốn đã kéo dài suốt 60 năm.

Việc cầu thủ U23 Việt Nam chơi tốt ở vòng loại giải U23 châu Á vàng củng cố nhiều hơn giấc mơ giành HCV Sea Games, vì thời điểm hiện tại theo dudoanbongda CĐV nước nhà tin tưởng chúng ta đủ sức đánh bại các đội bóng khu vực với cùng lứa tuổi.

Bản thân các cầu thủ cũng tin rằng họ có thể đứng vững trước các đội bóng khó chịu nhất Đông Nam Á, như vừa đứng vững trong những trận cầu như thế, tại vòng loại U23 châu Á.

"Bạn lưu ý các thông tin, nhận định thể thao được cung cấp trong bài chỉ mang tính chất tham khảo, với mục đích làm phong phú thêm kiến thức và mang lại niềm vui cho bạn. Hy vọng rằng mọi người sẽ tìm thấy những thông tin hữu ích về thể thao từ những phân tích này."