Tin HOT : Trung Quốc mang cả xe quân sự tới cuộc triển lãm xe Thượng Hải vừa qua

Mới đây thông tin từ CNN cho hay Trung Quốc mang cả xe quân sự tới cuộc triển lãm xe sắp tới làm nhiều quan tâm từ các nhà đam mê xe thế giới và cả quân sự chính trị thế giới.

Tin HOT : Trung Quốc mang cả xe quân sự tới cuộc triển lãm xe sắp tới

Thông tin về những chiếc xe quân sự bọc thép đa dụng SUV được phía tập đoàn công nghiệp Đông Phong (Dongfeng Motor) cấp cho Quân đội Trung Quốc vừa được hãng này mang giới thiệu tại triển lãm xe hơi Thượng Hải 2017.

Sản xuất để tạo ra phục vụ cho quân đội, dòng xe này được phía nhà sản xuất Đông Phong quảng cáo là có khả năng vượt địa hình hoặc thậm chí nổi bật và hiện đại hơn so với các dòng xe thiết giáp mà quân đội Mỹ và Nga đang sử dụng.

Điểm đáng lưu ý đó là dòng xe này được tập đoàn Đông Phong phân phối có tỷ lệ nội địa 100%, tức là thị phần nhiều những linh kiện, thiết bị lắp đặt cấu thành chiếc xe này đều được hãng Đông Phong sản xuất trong nước.

Tin HOT : Trung Quốc mang cả xe quân sự tới cuộc triển lãm xe sắp tới

Với tỷ lệ nội địa hóa cao như vậy, chắc chắn rằng phía Quân đội Trung Quốc sẽ đặt mua nhiều loại xe bọc thép quân sự này từ thời gian dài vì có thể tự cung tự cấp được các loại linh kiện thay thế khi hỏng hóc.

Giống có những loại xe quân sự khác, xe này sở hữu hệ thống dẫn động 4 bánh chủ động hoàn toàn độc lập và sở hữu trọng lượng chỉ khoảng 5 tấn.

Để tối ưu hóa khả năng vượt địa hình của chiếc xe này, nhà cung cấp đã thiết kế hệ thống sườn gầm xe cao 410 mm kèm theo đấy là góc tiếp cận đến 70 độ và góc thoát sở hữu độ lớn 45 độ rất thanh thoát.

Theo những công bố mà nhà sản xuất chia sẻ, loại xe này có khả năng lội nước sâu tối đa lên tới 1 mét do thiết kế ống xả được lắp đặt khá cao và vỏ bọc động cơ chống nước tiêu chuẩn quốc tế.

Theo phía nhà cung cấp Đông Phong, thử nghiệm dòng xe bọc thép Trung Quốc này đã được kiểm nghiệm với hơn 1,5 triệu km các đường đi vượt rất nhiều điều kiện địa hình khác nhau mà không gặp bất cứ hỏng hóc hay lỗi gì về động cơ hay đề cập nào. Cho thấy sự khỏe khoắn và chắc chắn của dòng xe quân sự này.