Thị trường ô tô Việt không có chỗ cho ô tô điện.

Ô tô điện liệu có chỗ đứng trong thị trường ô tô Việt. Khi mà các điều kiện cơ sở vật chất, tắc đường, ngập úng khi mưa không cho phép.

Một số DN Việt Nam đang có ý định nhập khẩu mẫu xe điện Tesla về phân phối. Với giá khởi điểm 35.000 USD. Cộng thêm thuế phí, các chi phí khác và lợi nhuận. Xe có giá tầm 2 tỷ đồng. Giá cả ngày càng giảm nhưng hạ tầng chưa đáp ứng được khiến cho việc dùng xe điện còn xa vời bởi nỗi ám ảnh hết điện, chết máy giữa đường.

Một số DN Việt Nam đang có ý định nhập khẩu mẫu Tesla Model 3 về phân phối. Tính toán của các DN cho thấy. Với giá khởi điểm 35.000 USD, cộng thêm thuế nhập khẩu 70%, thuế tiêu thụ đặc biệt 15% và thuế GTGT 10% cùng các chi phí khác và lợi nhuận, xe này có giá khoảng 2 tỷ đồng. Song “Chúng ta không hề có trạm xạc điện nào đặt tại các nơi công cộng”

Song, thực tế đã có một vài chiếc Tesla được nhập về Việt Nam. Các thông tin trên các trạng xã hội đời sống xe đã nhanh chóng nháy được mẫu xe Tesla trên phố Hà Nội.

Một số DN Việt Nam đang có ý định nhập khẩu mẫu Tesla Model 3 về phân phối trên thị trường ô tô

Theo dự báo của giới chuyên gia. Nhờ sự tiến bộ nhanh chóng của khoa học kỹ thuật. Đến năm 2020, ô tô điện sẽ có giá bán tương đương ô tô sử dụng động cơ đốt trong.

Sau năm 2020, thời gian nạp pin cho xe điện giảm xuống dưới 1 giờ. Yếu tố quan trọng để thuyết phục khách hàng chọn sử dụng. Ngoài ra, tới đây, ô tô điện sẽ có khả năng giao tiếp tốt với con người qua smartphone. Rất được giới trẻ ưa chuộng.

Thái Lan có tham vọng trở thành trung tâm sản xuất xe điện của thị trường ô tô  thế giới

Đại diện thương hiệu xe thương mại Fuso (thuộc tập đoàn Diamler – Đức) tại Việt Nam. Ông Michael Behrens, cho biết. Theo kế hoạch đến 2019 sẽ đưa ra thị trường ô tô thế giới. Trong đó có Việt Nam, sản phẩm xe tải nhẹ sử dụng động cơ điện.

Đây là loại xe tải chạy trong thành phố, có công nghệ hiện đại. Mẫu xe này, chỉ sử dụng năng lượng điện, cho phát thải ra môi trường là 0%. Xe có thể chở được từ 2-3 tấn hàng hóa và di chuyển trong khoảng cách 100 km/1 lần xạc điện.