Mưa bão và đám cưới – những tin tức bi hài và cảm động

Các tin tức tổng hợp mùa mưa bão, ngoài những mất mát của vùng lũ, thì những câu chuyện bi hài đám cưới ngày mưa bão: dùng thuyền rước dâu, cưới trong nhà sập, co chân lên bàn ăn cỗ… cũng gây xúc động mạnh.

Trong ngày trọng đại nhất của cuộc đời, nhiều đám rước dâu đã không thể diễn ra suôn sẻ do… mưa lũ. Trong nước lụt, nhiều chú rể phải đóng bè chuối, đi chân đất, cõng cô dâu hoặc ngồi xe cải tiến để rước dâu…

Vì tổ chức đám cưới vào đúng những ngày mưa to gió lớn nên những cô dâu chú rể, gia đình 2 bên và khách khứa đến ăn cỗ gặp phải không ít những bi hài, khiến ngày vui trở nên không trọn vẹn.

Đám cưới mùa lũ – dùng thúng, thuyền để rước dâu

Các trang tin tức từng nhận được nhiều chia sẻ khi đăng tải những hình ảnh cưới mùa mưa, tháng 12/2016, hình ảnh của cặp đôi ở thôn Mỹ Tân, xã Bình Chánh, huyện Bình Sơn đám cưới trong mùa lũ nhận được sự quan tâm, chúc phúc của rất nhiều người.

        Cách rước dâu đặc biệt cùng nụ cười rạng rỡ của cô dâu chú rể đã trở thành hình ảnh đẹp

Cô dâu là Nguyễn Thị Hảo (26 tuổi) và chú rể Phạm Hồng Nhựt (30 tuổi) ngụ ở thôn Mỹ Tân vẫn quyết tâm cùng nhau đồng lòng vượt qua khó khăn bằng cách dùng thúng, thuyền để rước dâu.

Cô dâu Hảo hạnh phúc cho biết: “Mình và anh quen nhau được hơn 1 năm thì cưới. Ảnh là ngư dân trên tàu câu mực nên thường xuyên lênh đênh ngoài khơi xa. Mùa biển động, ảnh mới nghỉ biển ở nhà. Vậy nên chúng mình tranh thủ cưới trong mùa mưa là vì thế”.

“Mấy ngày qua, mưa lớn kéo dài, lòng tôi cũng nhấp nhỏm không yên. Nhưng tôi và vợ không muốn dời ngày cưới, mà quyết tâm vượt qua khó khăn ban đầu này. Đây cũng sẽ là kỉ niệm khó quên của hai đứa mình”, chú rể Hồng Nhựt tiếp lời.

Cách rước dâu đặc biệt cùng nụ cười rạng rỡ của cô dâu chú rể đã trở thành hình ảnh đẹp, khiến mọi người thêm ấm lòng trong những ngày mưa lũ.

Cảm động với  của đám cưới bên căn nhà sập trong mùa lũ

Ngày 5/11/2016, cộng đồng mạng vẫn còn ám ảnh với cơn lũ dữ tràn về làm sập 2/3 căn nhà, ở Phú Yên.

Theo đó, vợ chồng ông Nguyễn Văn Hải (ngụ huyện Đồng Xuân, Phú Yên) ngậm ngùi tổ chức đám cưới cho con trai trong phần nhà tan hoang còn lại.

Đã định ngày cưới và mời hàng trăm thực khách, dù căn nhà đổ sập do mưa lũ nhưng ngày 5/11, gia đình ông Hải vẫn tổ chức đám cưới cho con trai đầu lòng Nguyễn Hữu Hà (28 tuổi).

“Nhìn ảnh cưới rạng ngời hạnh phúc của con dựng trên nền ngôi nhà đổ nát mà lòng tôi ngậm ngùi, xót xa”

“Nhìn ảnh cưới rạng ngời hạnh phúc của con dựng trên nền ngôi nhà đổ nát mà lòng tôi ngậm ngùi, xót xa. Kết hôn là việc trọng đại của đời người, vậy mà sát ngày cưới của con căn nhà đổ sập tan hoang thế này, lòng mẹ như tôi dẫu buồn nhiều lắm nhưng cũng cố gắng vui cho ngày hạnh phúc của con được trọn vẹn”, bà Lê Thị Mỹ (mẹ của Hà) thổ lộ.

Hà tâm sự, anh là nhân viên kinh doanh lĩnh vực điện máy, vợ là Lâm Thị Kim Liên (23 tuổi, cùng quê Phú Yên) làm nghề truyền thông giải trí, đều công tác tại TP.HCM. Đôi bạn trẻ gặp, yêu nhau tại TP.HCM, đến tháng 11 này trở về quê kết hợp lại trùng khớp đợt mưa lũ lớn tràn về.

Ảnh chú rể cõng cô dâu trong nước lũ gây xúc động

Tháng 10/2013, do tin tức ảnh hưởng của cơn bão số 11. fanpage “Thương quá miền Trung” đã đăng tải bức ảnh ghi lại cảnh rước dâu trong những ngày mưa lũ. Theo tin tức chia sẻ thì bức ảnh này được chụp tại Quảng Sơn, Quảng Bình.

Ngay sau khi được đăng tải, bức ảnh đã nhận được rất nhiều sự quan tâm và chia sẻ của cộng đồng mạng.

“Trong tang thương, mất mát của cả đồng bào miền Trung thì vẫn còn đó sự hy vọng. Cô dâu chú rể này sẽ vượt qua tất cả để đến với nhau… Chúc họ sẽ hạnh phúc mãi mãi”.

Mặc cho nước ngập đến đầu gối nhưng mọi người vẫn vui vẻ dự tiệc

Các tin tức, đám cưới được ghi lại tại tỉnh Khánh Hòa. Vì nước ngập đến đầu gối nên nhiều khách phải co chân lên bàn ăn dự tiệc. Thậm chí có người còn đứng lên cả ghế để tiện cho việc chúc mừng.

Tuy vậy nhưng không khí đám cưới vẫn vô cùng sôi động. Ai ai cũng vui vẻ chúc phúc cho ngày vui của cặp đôi.