30 nghìn like cho bức ảnh địu em đi học và câu chuyện giáo dục vùng cao.

Năm học mới, các tin tức về giáo dục vùng cao lại làm “sôi động” cả dư luận. Những gì Đảng làm, vẫn chưa thể kéo thực tại khó khăn của vùng cao giảm đi gánh nặng!

Ở những vùng đất xa xôi, nghèo khó. Nhiều trẻ em phải bỏ học nửa chừng. Nhưng cũng có nhiều học sinh nỗ lực vượt qua nghịch cảnh. Để được đến trường, nhiều học sinh phải địu em trên lưng khiến ai nấy đều cảm động.

Cách đây không lâu, trên Facebook xuất hiện một số bức ảnh. Ghi lại hình ảnh một cậu học trò nhỏ cõng em trên lưng khi đi học khiến cộng đồng mạng xôn xao.

Phía sau một bức ảnh ngàn like, là câu chuyện giáo dục vùng cao

Các tin tức giáo dục lại một lần nữa dậy sóng về vấn đề, tình hình giáo dục vùng cao

Bức ảnh cậu học trò địu em nhỏ ngủ gật ngon lành trên lưng đứng ở lớp học đang được đông đảo cư dân mạng lan truyền và gây ấn tượng mạnh.

Xuất hiện trên Facebook cách đây vài ngày cùng bài thơ ngắn. Bức ảnh anh địu em ngủ gật tới trường được cho là chụp tại một trường học ở huyện miền núi Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An. Trong ảnh, cậu bé khoảng 6-7 tuổi, đi chân trần. Vừa đứng trên bảng đọc bài vừa địu em nhỏ khoảng 1-2 tuổi sau lưng. Trên tấm lưng nhỏ bé của người anh, đứa bé vẫn ngủ ngon lành.

Đứa bé vẫn ngủ ngon lành trên lưng anh trong suốt giờ học.

Bức ảnh đầy tình cảm này ngay lập tức thu hút được sự chú ý của cư dân mạng. Theo otofun.org tìm hiểu, bức ảnh có hơn 12.000 lượt “like”, gần 8.000 lượt chia sẻ cùng nhiều bình luận xúc động.

Bên dưới là một số bình luận hay, mà các trang tin tức cập nhật:

“Nhìn bức ảnh này mà tôi không cầm được nước mắt. Tôi đã nhìn thấy được không chỉ tình thương bao la anh dành cho em. Mà còn thấy tinh thần hiếu học của cậu bé. Mong sao các nhà hảo tâm hãy giúp đỡ. Để con đường tới trường của em bớt gian nan”, nickname Đỗ Hằng bình luận

Cùng quan điểm này, cư dân mạng Như Huyền chia sẻ: “Cảm phục người anh trai quá. Đâu đó trong cuộc sống của chúng ta còn có những mảnh đời khó khăn, vất vả nhưng vẫn đáng để chúng ta học tập”.

Nhiều cư dân mạng còn ví giấc ngủ của em bé trên lưng anh. Giống như giấc ngủ em bé Akay trên lưng mẹ. Trong bài thơ Khúc hát ru những em bé lớn trên lưng mẹ của nhà thơ Nguyễn Khoa Điềm.

Bên cạnh đó, hầu hết các cư dân mạng đều mong muốn biết rõ địa chỉ của hai em bé trên để được giúp đỡ. Tuy nhiên, vẫn chưa có thông tin chính xác tác giả của bức ảnh cũng như về hai em nhỏ trong ảnh.