Đau lòng, nam sinh lớp 10 tự tử vì bố mẹ muốn đứng nhất khối trong kì thi

Tin tức trong ngày: Ngày 11/4, Công an quận Tân Bình, TP.HCM cho biết đang điều tra vụ một học sinh nam Trường THPT Nguyễn Khuyến (Phường 13, Quận Tân Bình) nhảy lầu tự tử.

Nạn nhân được xác định là H.T.C. (nam, 16 tuổi, ngụ thị xã Buôn Hồ, Đắk Lắk), học sinh khối lớp 10 nội trú của trường.Nạn nhân được xác định là H.T.C. (nam, 16 tuổi, ngụ thị xã Buôn Hồ, Đắk Lắk), học sinh lớp 10E nội trú của trường.

tin tức trong ngày
                                                    Ngôi trường nơi xảy ra sự việc.

Theo tin tức từ Công an quận Tân Bình, sáng ngày 10/4, khoa cấp cứu Bệnh viện Đa khoa Mỹ Đức (P.13, Q.Tân Bình) tiếp nhận em H.T.C. do giáo viên trường Nguyễn Khuyến đưa đến cấp cứu. Tuy nhiên C. đã chết trước khi đến bệnh viện.Nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã phối hợp khám nghiệm hiện trường, ghi nhận lời khai của những người liên quan, làm rõ vụ việc.

Nhận tin tức nhà trường báo, lực lượng chức năng quận Tân Bình đã có mặt khám nghiệm hiện trường, ghi nhận lời khai những người liên quan, làm rõ vụ việc.

Theo xác minh ban đầu, lúc 5h15 ngày 10/4, trường cho học sinh tập thể dục buổi sáng. Lúc này, hai thầy giáo của trường phát hiện H.T.C. đứng trên mái tôn lầu 4 (dãy phòng học của trường). Thấy vậy, hai thầy cô kêu H.T.C. quay vào trong để đi xuống, đồng thời báo thầy giáo quản lý nội trú biết vụ việc. Sau đó mọi người và hai bạn học sinh cùng lớp với C. đi lên tìm cách gọi C. đi xuống.

tin tức trong ngày
                                 Nhiều học sinh bất ngờ khi em C. nhảy lầu tự tử.

Khi lên mái tôn, một học sinh tiến lại gần C. (cách khoảng 3m) và khuyên C. đi xuống nhưng C. không trả lời, chỉ cười rồi khóc. Sau đó C. bất ngờ lùi lại rồi chạy tới phía trước, lao mình xuống sân trường.

Cũng theo cơ quan công an, trước khi tự tử, C. có để lại một bức thư tuyệt mệnh với nội dung do áp lực trong học tập, điểm số và áp lực từ gia đình muốn C. có điểm số tốt hơn để được học lớp đứng đầu khối 10.

Trưa 12/4, thầy Lê Trọng Tín – Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Khuyến (quận Tân Bình, TP HCM) thông tin đến báo chí về nguyên nhân em C. (học lớp 10E3) nhảy lầu tự tử tại trường.

Thầy Tín cho biết, khoảng 15h15 ngày 10/4, các thầy cô giáo phát hiện em C. đứng trên mái tôn lầu 4 nên gọi xuống đất nhưng em không đồng ý. Một thầy giáo leo lên thuyết phục, nhưng C. không nói gì và đi xa ra mép tôn hơn.

“Mặc dù thầy cô, học sinh đã chuẩn bị nệm phía dưới để đỡ C. lúc nhảy xuống nhưng em đã không qua khỏi dù đưa đi cấp cứu kịp thời.

Nhà trường sau đó gọi công an phường, công an quận Tân Bình đến hiện trường làm việc đồng thời yêu cầu những người chứng kiến viết tường trình”, thầy Tín kể.

tin tức trong ngày
Nam sinh học lớp 10 ở Sài Gòn nhảy lầu tự tử, để lại bức thư xin lỗi ba má vì không đáp ứng được mong mỏi điểm số cao.

Theo thầy Tín, trước khi C. nhảy tự tử, em có để lại 2 bức thư tuyệt mệnh. Công an sau đó đã thu giữ để điều tra, làm rõ vụ việc.

“2 bức thư tuyệt mệnh, một bức gửi cho gia đình, một bức gửi cho lớp. Nội dung trong bức thư nói do áp lực trong việc học và từ gia đình muốn có điểm số tốt hơn để đạt điểm giỏi.

Trong thư có đoạn: Con xin lỗi ba má. Con đã không đáp ứng được mong mỏi của ba má. Con xin lỗi”, thầy Tín chía ẻ với otofun.ofg.

Trước khi xảy ra sự việc, em C. có biểu hiện không tốt. Bạn thân của học sinh này cho biết trong cuộc trò chuyện vu vơ, C. hỏi các bạn ở trong trường có chỗ nào cao nhất nhưng không biết em có ý định nhảy tự tử

“Em C. có thành tích học tập rất tốt, điểm trung bình học kì 1 là 8,9. Gia đình em C. ở Đắk Lắk, có truyền thống học tập rất giỏi.

Sự việc xảy ra nhà trường rất lấy làm tiếc. Một số thầy cô giáo đã đưa em C. về quê, tổ chức tang lễ. Sau vụ việc này nhà trường sẽ quản lý chặt hơn, thường xuyên tâm sự, chia sẻ với các em, đồng thời khuyên gia đình không nên gây áp lực cho con trong việc học”, thầy Tín chia sẻ.