Những tính năng “ẩn mình” của iOS 13 có thể bạn chưa biết

Bài viết dưới đây mình sẽ giới thiệu tới các bạn những tính năng “ẩn mình” của iOS 13 vẫn chưa được nhà Táo tiết lộ.

Tính năng tự động đóng các tab Safari

Nếu bạn thường quên không đóng các tab Safari theo cách thủ công, thì 1 tính năng ẩn trên hệ điều hành iOS 13 giúp bạn làm điều này bằng cách vào mục Settings > Chọn Safari > Chọn Close Tabs (Đóng Tab). Sau đó chọn khoảng thời gian mong muốn để tự động đóng các tab Safari.

Khi bật tính năng này, các tab chưa được xem trong khoảng thời gian được bạn chỉ định sẽ tự động bị lược bỏ. Ngoài ra, bạn có thể xem thêm thủ thuật iphone để sử dụng các tính năng tốt nhất.

Những tính năng “ẩn mình” của iOS 13 có thể bạn chưa biết

Tính năng loại bỏ thông tin vị trí trước khi chia sẻ hình ảnh

Tiếp theo tin tức mới nhất giới thiệu đến các bạn là tính năng loại bỏ thông tin vị trí trước khi chia sẻ hình ảnh. Việc vị trí chụp ảnh được thiết bị lưu tự động rất có thể tiềm ẩn nhiều rủi ro nguy hiểm cho người dùng khi ngày càng có nhiều tội phạm công nghệ cao trên mạng.

Hệ điều hành iOS 13 có 1 tính năng ẩn giúp bạn xóa bỏ dữ liệu vị trí trên ảnh bằng cách mở ứng dụng Photos (Ảnh) > Chọn ảnh > Nhấn Share (Chia sẻ). Lúc này, người dùng sẽ thấy nút Options (Tùy chọn) cùng thông báo Location included (Đính kèm vị trí) > Nhấn Options (Tùy chọn) để hiển thị tùy chọn chia sẻ và trong mục Include (Đính kèm), nhấn tắt Location ( Vị trí) để xóa dữ liệu vị trí trước khi chia sẻ hình ảnh.

Tính năng chụp ảnh màn hình toàn trang web trong ứng dụng Safari

Những phiên bản iOS trước đây cần một ứng dụng của bên thứ 3 mới có thể chụp ảnh màn hình toàn bộ trang web, tuy nhiên với iOS 13 thì khác, tính năng ẩn trên hệ điều hành này sẽ cho phép bạn làm được điều đó chỉ bằng cách nhấn đồng thời phím nguồn và phím tăng âm lượng (thiết bị không có nút Home) hay phím Home và phím nguồn (thiết bị có nút Home). Ngoài ra, nếu bạn mơ thấy mình dùng điện thoại chụp ảnh, xem ngay ý nghĩa tại sổ mơ toàn tập.

Bỏ qua mức giới hạn tải về ứng dụng bằng dữ liệu di động trên hệ điều hành iOS 13

Nhiều người dùng iOS liên tục phàn nàn qua các cuộc điều tra thị trường  của Apple rằng hệ điều hành hiện tại đang hạn chế họ tải xuống các ứng dụng lớn. Trên thực tế, không phải lúc nào cũng có sẵn Wi-Fi để người dùng kết nối, do đó trong nhiều tình huống họ cần tải ngay ứng dụng lớn bằng dữ liệu di động. Tuy nhiên, tính năng hạn chế dữ liệu lúc này trở thành một rào cản lớn đối với họ.

Được biết, phải đến hệ điều hành iOS 13 thì Apple mới cho phép người dùng bỏ qua giới hạn tải xuống ứng dụng cũng như trò chơi từ App Store thông qua dữ liệu di động. Điều này nghĩa là người dùng hoàn toàn có thể sử dụng dữ liệu di động để tải về bất kì ứng dụng nào, miễn là họ có đủ dung lượng 3G hoặc 4G.

Chuyển sang mạng Wi-Fi hoặc Bluetooth bằng phím tắt mới là một trong những tính năng ẩn trên iOS 13 thú vị

Một trong những tính năng ẩn trên iOS 13 khá thú vị mà chúng ta không nên bỏ qua đó là tính năng chuyển sang mạng Wi-Fi hoặc Bluetooth bằng phím tắt mới. Ở các hệ điều hành iOS trước, mỗi khi muốn chuyển sang mạng Wi-Fi hay Bluetooth, chúng ta thường phải thực hiện nhiều thao tác bằng cách truy cập vào mục Settings (Cài đặt) và bật tùy chọn Wi-Fi/ Bluetooth.

Trong khi đó, ở hệ điều hành iOS 13 thì mọi chuyện trở nên đơn giản hơn. Cụ thể, “Táo Khuyết” đã cung cấp một lối tắt tiện dụng thông qua Trung tâm điều khiển, giúp người dùng dễ dàng kết nối với mạng Wi-Fi ngay cả khi đang sử dụng ứng dụng.