Messi giàu nứt đố đổ vách, kiếm 1 tỷ USD như Ronaldo

Trong thế giới thể thao, đến trước ngày 14/9 chỉ có 4 vận động viên kiếm được 1 tỷ USD. Nhưng đến cuối ngày hôm qua, đã có thêm siêu sao Lionel Messi giàu nứt đố đổ vách.

Lionel Messi khiến kỳ chuyển nhượng mùa hè 2020 trở nên huyên náo với quyết định đòi ra đi, sau đó, khi bị Barcelona ngăn chặn anh đành nói sẽ ở lại. Ai cũng nghĩ rằng Chủ tịch Josep Bartomeu nuốt lời, còn Barca bạc đãi cầu thủ vĩ đại bậc nhất lịch sử của mình.

Thế nhưng, hãy nhìn vào con số mà tạp chí danh tiếng Forbes vừa công bố, người hâm mộ sẽ thấy rằng chẳng ai bạc đãi Messi cả. Bởi làm gì có ai bị bạc đãi mà kiếm tới 1 tỷ USD trong thời gian khoác áo đội bóng lớn như Barcelona!

Theo otofun.org cập nhất, Lionel Messi là cầu thủ có thu nhập cao nhất thế giới trong năm 2020. “El Pulga” kiếm được 126 triệu USD, bao gồm 92 triệu USD tiền lương cộng với 34 triệu USD từ các thu nhập khác.

Messi giàu nứt đố đổ vách

Trong một giai đoạn nền kinh tế tài chính toàn cầu điêu đứng vì đại dịch Covid-19, chế độ đãi ngộ mà Barcelona trả cho Messi có thể khiến hàng trăm nghìn đồng nghiệp khác trên toàn cầu ghen tỵ. Với 126 triệu USD vừa bỏ túi, Messi đã trở thành vận động viên thể thao thứ năm trong lịch sử đạt được con số kiếm tiền ở mốc từ 1 tỷ USD trở lên.

Các siêu sao làng thể thao đã chạm và vượt cột mốc 1 tỷ USD thu nhập trước Lionel Messi, bao gồm huyền thoại bóng rổ Michael Jordan, tay golf Tiger Woods, tay đấm Boxing Floyd Mayweather, và hồi tháng 6 vừa qua là Cristiano Ronaldo. Tham khảo thêm Ronaldo có bao nhiêu con?

Quyết định ở lại Barca giúp “El Pulga” chắc chắn có thêm 92 triệu USD tiền lương trong mùa giải 2020/21. Có thể Messi được Man City hứa trả lương cao hơn thế, thậm chí gấp đôi hoặc gấp ba, nhưng kỳ thực Barca cũng đã làm tất cả những gì có thể cho Messi.

Ngoài tiền lương, Messi còn hợp tác quảng cáo với Adidas, bên cạnh đó là các hợp đồng với Pepsi, Budweiser và công ty tầm nhìn AI OrCam Technologies. Những bản hợp đồng béo bở với các nhãn hàng này, cùng với đó là khoản lương thưởng kếch xù mà Barca chi trả giúp Messi sở hữu khối tài sản tỷ đô ở tuổi 33.

Trong năm 2020, Ronaldo đứng ở vị trí thứ hai trong danh sách của Forbes. Siêu sao người Bồ Đào Nha kiếm được 117 triệu USD. Với 457 triệu người theo dõi trên các tài khoản mạng xã hội của mình, Ronaldo là vận động viên nổi tiếng nhất thế giới. Anh có hợp đồng với các công ty như Nike và Herbalife. Sau Messi và Ronaldo, cầu thủ kiếm tiền giỏi thứ ba thế giới trong năm 2020 là Neymar với 96 triệu USD. Neymar bao nhiêu tuổi mà lại giàu như thế?

Rất có thể đến khi cả hai cùng từ giã sự nghiệp bóng đá, Messi sẽ kiếm được nhiều hơn Ronaldo. Bởi lẽ, năm nay Ronaldo đã 35 tuổi, trong khi Messi mới 33. Như vậy, cuộc đua song mã giữa Ronaldo và Messi đã bước sang một chương mới. Họ không đơn thuần so kè về số danh hiệu, về những Quả bóng vàng, mà còn là cuộc so kè số tiền cả tỷ USD.

"Bạn lưu ý các thông tin, nhận định thể thao được cung cấp trong bài chỉ mang tính chất tham khảo, với mục đích làm phong phú thêm kiến thức và mang lại niềm vui cho bạn. Hy vọng rằng mọi người sẽ tìm thấy những thông tin hữu ích về thể thao từ những phân tích này."