Xót xa : Bé gái sinh non bị cha bỏ bên đường, biết sự thật ai cũng bàng hoàng

Tin tức : Một em bé được dự kiến sẽ chào đời vào tháng 12 thế nhưng lại bị sinh non, không những vậy em bé ra đời sớm nên thể trạng khá yếu và còn không ma mắc bệnh bẩm sinh.

Theo tin tức được đưa trên một tờ báo là vào khoảng 12h38 ngày 11/11, người dân bất ngờ phát hiện ra một em bé bị bỏ rơi ngay bên đường. Đây là bé gái mới được sinh ra và không hề có giấy tờ kèm theo.

Sau khi nhận tin báo, cảnh sát quận Ngân Châu, thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang , Trung Quốc đã tiến hành kiểm tra camera và phát hiện một người đàn ông mặc áo khoác màu nâu đỏ. Người đàn ông này đã đặt em bé ngay đoạn cắt giao thông, sau đó còn hút 1 điều thuốc, nhìn lên trời rồi đi sang đường. Ở khoảng cách 40m, anh bắt đầu chăm chú theo dõi đứa trẻ từ xa.

bé gái bị bỏ rơi, bé bị bỏ rơi
Anh Yang bế con để bên đường

Chỉ trong vòng 2 phút bị bỏ rơi thì bé sơ sinh đã được người dân phát hiện. Người đàn ông lặng lẽ đứng dậy bắt taxi rồi rời khỏi hiện trường.

Cảnh sát nhanh chóng xác định được danh tính người đàn ông bí ẩn này là Yang, 34 tuổi, ở Quý Châu.

bé gái bị bỏ rơi, bé bị bỏ rơi
Bé sơ sinh bị cha bỏ bên đường vì lại là con gái

Theo một nguồn tin khác, vào chiều ngày 14/11, cảnh sát địa phương đã đến nhà bắt Yang về đồn và tạm giam hình sự về tội bỏ rơi con. Tuy nhiên, xét thấy hoàn cảnh của Yang khó khăn, vợ mới sinh không ai chăm sóc, con nhỏ thì đang điều trị trong viện cũng không có ai ở bên, cảnh sát đã tạm lãnh cho Yang về nhà để giải quyết việc gia đình.

Sau khi bỏ con, Yang về nhà nói với vợ rằng đứa trẻ không may chết trên đường rồi, tận mấy ngày sau, khi cảnh sát tìm đến nhà, vợ Yang mới biết con mình bị bỏ rơi ngoài đường. Sau khi tiếp nhận bé gái bị bỏ rơi, viện trưởng viện phúc lợi đã đặt tên cho cô bé là Linh Lung, Yang cũng tỏ ý muốn giữ lại cái tên ấy cho con để nhắc nhở bản thân về vụ việc này. Hiện bé gái đang tiếp tục được điều trị tại bệnh viện còn Yang thì trong thời gian đợi phán quyết về tội lỗi của mình.

Trước khi sinh bé gái này, vợ chồng họ Yang đã có 3 đứa con gái, họ cũng định dừng ở đó không tiếp tục sinh con nữa. Tuy nhiên, các vị trưởng bối ở nhà không đồng ý, bắt buộc phải sinh thêm đứa con trai nữa để lời nói có trọng lượng trong gia đình hơn. Thế là vợ chồng anh quyết định sinh thêm đứa con thứ 4, nhưng vẫn lại là con gái.

Theo dự sinh, em bé sẽ chào đời vào tháng 12, nhưng lại bị sinh non, bé ra đời sớm nên thể trạng yếu, không may còn mắc bệnh bẩm sinh khiến người cha vô cùng tuyệt vọng, chính vì thế người cha này quyết tâm phải mang bỏ đứa bé này.