Xót thương, vợ chồng trẻ ngậm ngùi hỏa táng 3 con thơ chết đuối vì không có đất để chôn cất

Tin tức đã đưa về sự việc 3 chị em ruột trong một gia đình cùng đuối nước thương tâm. Phải mất 2 ngày đêm các thợ lặn cùng với người dân địa phương mới lần lượt tìm thấy thi thể của 3 cháu bé dưởi vàm Cả Chanh.

Sự việc thương tâm : 3 chị em ruột rủ nhau ra sông chơi bị đuối nước

Ngày 5-2, Theo thông tin từ UBND xã Bình Thạnh, thị xã Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp đã cho hay, các lực lượng chức năng cùng với các thợ lặn chuyên nghiệp đã tìm thấy thêm 2 thi thể của 2 cháu bé trong vụ 3 chị em ruột trong cùng một gia đình bị đuối nước hết sức thương tâm.

Xót thương 3 chị em trong cùng một gia đình đuối nước thương tâm
Bà Phan Thị Hương (bà cồ của 3 bé chết đuối) chỉ nơi phát hiện thi thể bé Trần Thị T. 

Theo đó, trong khoảng thời gian từ lúc 13 giờ 30 phút đến 17 giờ 30 phút ngày 4-2, thi thể bé trai Trần Văn (5 tuổi) và chị gái là Trần Thị Như Y. (6 tuổi) được tìm thấy cách hiện trường vụ tai nạn khoảng 500 m.  Cả 3 thi thể của 3 chị em đều được mang đến lò hỏa táng trong ngôi chùa ở gần khu vực nghĩa địa nhân dân thuộc phường An Thạnh, thị xác Hồng Ngự trước khi đưa hài cốt vào chùa thờ cúng theo như nguyện vọng của gia đình. Cũng bởi vì quá nghèo không có tiền để mua đất chôn cất các con nên gia đình mới phải làm như vậy.

Xót thương 3 chị em trong cùng một gia đình đuối nước thương tâm
Đôi vợ chồng trẻ này như kẻ không hồn vì bị mất đi cùng lúc đến 3 con thơ. 

Như tin tức đã đưa trước đó vào khoảng 17 giờ ngày 03-02 trên tuyến kênh Tân Thành – Lò Gạch (khu vực gần vàm Cả Chanh thuộc ấp Bình Hòa, xã Bình Thạnh, thị xã Hồng Ngự), một số người dân địa phương có nhìn thấy 3 bé chơi ở bờ kênh, thế nhưng sau đó thì lại không nhìn thấy 3 bé đâu nữa.

Đến khoảng 17 giờ 30 phút cùng ngày, ông Nguyễn Hồng Thi chạy phà ngang khu vực này thì phát hiện thi thể cháu Trần Thị Th. (3 tuổi) ở dưới kênh nên đã cùng với người dân trong khu vực trục vớt đồng thời tri hô để tìm kiếm thi thể của 2 bé còn lại. Các nạn nhân trong vụ đuối nước thương tâm đều là con ruột của vợ chồng anh Trần Văn Lâm (24 tuổi) và chị Dương Thị Thu Vân (23 tuổi), ngụ tại địa phương.

Ngay sau khi nhận được thông tin, lãnh đạo UBND xã Bình Thạnh và thị xã Hồng Ngự đã đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ số tiền 16,2 triệu đồng cho gia đình để có điều kiện lo hậu sự cho các bé.