Xem tử vi cung Ma Kết hôm nay: Tình yêu, công việc, sức khỏe

Ma Kết hôm nay ra sao? Tình yêu, công việc, sức khỏe, tài chính của cung hoàng đạo này thay đổi như thế nào? Nếu bạn cũng đang quan tâm đến vấn đề này, đừng bỏ qua bài viết dưới đây của Otofun.org nhé. 

1. Tổng quan về cung hoàng đạo Ma Kết

Cung Ma Kết sinh ngày nào? 

Bạn sẽ là một Ma Kết chính hiệu kiên cường và mạnh mẽ nếu bạn sinh trong khoảng thời gian từ 22/12 – 20/1.

Ma Kết lớn lên trong những ngày xuân ấm áp, đầy sức sống. Kết hợp thêm việc được sao Thổ chiếu mạng nên những người thuộc cung hoàng đạo này luôn mang trên mình khí thế và phẩm chất của một anh hùng.

Nguồn gốc Ma Kết theo thần thoại Hy Lạp

Capricorn hay dê biển (Seagoat) là hình ảnh của nam thần xứ Babylon. Đây là vị thần đầy quyền năng tên là Ea. Ông có nửa dưới cơ thể là cá, đầu và mình dê. Ban đêm, vị thần sống trong đại dương nhưng mỗi ngày đều ngoi lên để canh giữ đất liền.

Nhưng thần thoại Hy Lạp không nói đến dê biển mà nói đến Pan. Một bán thần (demigod) có nửa trên là người nửa dưới là dê. Ông là con của thần Hermes và một nữ thần rừng (Nymph). Khi Pan ra đời, nữ thần hét lên vì khiếp sợ và bỏ chạy mất. Trong khi đó, Hermes hết lòng thương đứa con dị dạng. Ngài đưa nó lên Olympus nơi các vị thần khác cũng thích cậu bé.

Từ đó Pan trở thành vị thần của các mục đồng và gia súc. Chàng gánh vác trách nhiệm của cha. Pan không ở lại Olympus mà thích sống trong những bóng cây trên núi.

Xem tử vi cung Ma Kết hôm nay: Tình yêu, công việc, sức khỏe

2. Xem tử vi cung Ma Kết hôm nay

Phương diện tình cảm 

Với những bạn Ma Kết vẫn còn độc thân, các bạn tỏ ra ảo tưởng và thực dụng. Bạn luôn mong muốn người kia phải đáp ứng mọi yêu cầu của mình. Đó là lý do khiến ngày hôm nay bạn bị mất điểm trầm trọng trong mắt đối phương.
Nếu đã có nửa kia, bạn muốn được dựa dẫm và nũng nịu người ta như một chú mèo con. Hành động ấy thật đáng yêu.

Về mặt gia đình, bạn bè

Ma Kết  hiền hậu, khoan dung. Vậy nên sống chung với cung hoàng đạo này ta luôn có cảm giác an tâm và được che chở. Ma Kết quán xuyến gia đình rất chu đáo. Mọi thứ đều theo một trật tự, quy củ nhất định. Ngày hôm nay, Ma Kết hãy cố gắng thu xếp về sớm nhé. Bạn có thể nấu một bữa cơm để cả gia đình quây quần ấm cúng bên nhau.

Đối với bạn bè, cung hoàng đạo này cũng rất lịch thiệp và hào hiệp. Khó có thể rủ rê hay làm Ma Kết lung lạc ý chí, phá vỡ trật tự, khuôn phép họ xây dựng nên. Ma Kết thật sự hợp với câu nói “chọn bạn mà chơi”.

Phương diện sự nghiệp – học tập 

Hôm nay các bạn học sinh có thể nhận được sự quan tâm dạy dỗ của thầy cô giáo. Chính nhờ thế mà thành tích học tập của bạn được nâng cao.
Nếu đã đi làm, bạn sẽ phải thích nghi với một số sự thay đổi trong hoàn cảnh làm việc. Có lẽ bạn sẽ tốn thời gian làm quen đấy. Nhưng không sao. Chỉ cần tập trung và cố gắng hết mình, mọi chuyện chắc chắn sẽ ổn thôi.

Về mặt tài chính 

Hôm nay Ma Kết có một vài ý tưởng mới mẻ trong việc chi tiêu và quản lý tiền bạc. Hãy thử áp dụng xem cách làm ấy có khiến túi tiền của bạn rủng rỉnh hơn không.

Phương diện sức khỏe 

Một vài căn bệnh mãn tính có thể quay trở lại với bạn khi thời tiết giao mùa. Hãy chú ý cách ăn uống và ăn mặc để không bị ốm nhé.

Một số vấn đề khác về Ma Kết hôm nay 

– Màu sắc may mắn: các màu tối, đặc biệt là màu nâu, màu đen, xanh nước biển, vàng

– Vật may mắn: đá ngọc hồng lựu, hổ phách, mã não đen, ngọc bích và thạch anh

– Con số may mắn: số 6, 8,  9

– Các cung hợp với Ma Kết hôm nay: Kim Ngưu, Xử Nữ

– Cung không hợp với Ma Kết hôm nay: Cự Giải.

Hy vọng những thông tin trên bài về xem tử vi cung Ma Kết hôm nay hữu ích với người đọc.