Tìm hiểu quy tắc ăn uống của người Hungary

Không chỉ nổi tiếng về sự phát triển và hiện đại, du lịch Hungary còn hấp dẫn du khách bởi nền văn hóa ẩm thực. Bề dày lịch sử và văn hóa đã tạo nên những bản sắc, phong tục tập quán rất riêng và độc đáo khiến những vị khách quốc tế lần đầu tiên ghé thăm không tránh khỏi bỡ ngỡ. Mời bạn cùng tham khảo những quy tắc ăn uống của người Hungary được otofun.org tổng hợp sau đây.

Quy tắc ăn uống của người Hungary

Tìm hiểu những quy tắc ăn uống của người Hungary

Chưa có món súp là chưa bắt đầu bữa ăn

Người Hungary nói rằng họ là một “đất nước của những người ăn súp”. Trong khi ở nhiều quốc gia súp chỉ được coi là món khai vị, nhưng theo truyền thống của người Hungary, nếu không có một bát súp thì đó không tính là bữa ăn.

Món goulash và súp cá mang tính biểu tượng của đất nước này và bạn có thể gặp ở mọi nhà hàng khi ghé thăm nơi đây.

Goulash là một món súp hoặc món hầm từ  thịt và rau, nêm với paprika và các gia vị khác. Nguồn gốc của món ăn này khởi nguồn từ món hầm của những mục đồng người Hungary ở thế kỷ thứ 9.

=>> Chi tiết cách bảo quản và sử dụng đùi heo muối iberico Tây Ban Nha đúng cách

Không nghiên cứu quy tắc trên bàn ăn

Quy tắc ăn uống của người Hungary

Như đã đề cập, đồ ăn được coi như tôn giáo của người Hungary và họ cũng đặt ra rất nhiều chuẩn mực ăn uống nghiêm ngặt và cứng nhắc.

Dưới đây là một số quy tắc mà những khách du lịch Hungary cần nhớ nếu không muốn phá hỏng bữa tiệc vui vẻ của mình:

  • Đến đúng giờ nếu được mời bữa tối thân mật, còn với một bữa tiệc hoặc một cuộc tụ họp lớn khác, hãy đến muộn hơn 30 phút so với thời gian được mời;
  • Bỏ giày dép bên ngoài trước khi vào nhà;
  • Khách không nên bắt đầu ăn trước chủ nhà;
  • Cầm dao ở tay phải và nĩa ở tay trái;
  • Nếm thử mọi món ăn trên bàn;
  • Không chống khuỷu tay lên bàn, mặc dù bàn tay của bạn luôn được nhìn thấy;
  • Không trò chuyện về chính trị và kinh doanh;
  • Giữ lại một phần rượu trong ly nếu không muốn uống thêm;
  • Đặt dao và dĩa song song phía bên phải đĩa của mình để kết thúc bữa ăn.

Không được từ chối uống rượu

Điều này hoàn toàn đúng ở Hungary và ai đó mời bạn uống. Ly rượu thể hiện tình bạn và sự tin tưởng, và nếu bạn từ chối thì đó là một sự giả dối. Ngoài ra, vodka phần lớn sẽ không cho thêm bất kỳ đá, vì thêm đá sẽ ảnh hưởng đến độ tinh khiết của đồ uống. Nếu bia được trộn với vodka thì đây lại là điều tốt vì nó giống như “yorsh” của người Hungary.

Tốt hơn, bạn nên lưu lại những quy tắc ăn uống của người Hungary này vào một cuốn sổ tay để bạn có thể sử dụng chúng bất cứ lúc nào. Và đừng quên tiếp tục đón đọc những phần hấp dẫn tiếp theo trên tạp chí nhé.