Sự việc thương tâm : 3 chị em ruột rủ nhau ra sông chơi bị đuối nước

Theo tin tức nhận được từ xã Hồng Ngự mới xảy ra một trường hợp rất thương tâm. Vì hoàn cảnh gia đình cha mẹ có gửi con ở nhà bà ngoại chăm sóc. Thế nhưng mới đây ba cháu nhỏ có ra bờ kênh chơi nghi đuối nước dẫn tới tử vong. 

Ngày 04/02, lực lượng chức năng tại thị xã Hồng Ngự vẫn đang tích cực tìm kiếm tung tích của 2 cháu bé trong vụ nghi là đuối nước, khiến cho cả 3 chị em ruột cùng tử vong, địa điểm xảy ra sự việc thương tâm trên là trên truyến kênh Tân Thành – Lò Gạch thuộc ấp Bình Hòa (xã Bình Thạnh, thị xã Hồng Ngự).

đuối nước, đuối nước thương tâm 3 chị em trong cùng một gia đình đều tử vong
Hiện trường vụ đuối nước thương tâm. Ảnh nguồn: Internet. 
Theo thông tin được kể lại, sự việc được người dân phát hiện vào chiều ngày 03/02. Ông Nguyễn Hông Thi khi đang chạy phà ngang khu vực kênh thì phát hiện thấy thi thể cháu Yến ( 6 tuổi ) nổi trên mặt nước. Người dân tại khu vực đã tri hô để tìm kiếm hai cháu bé còn lại nhưng đến trưa ngày 04/02 vẫn chưa có kết quả gì.

Theo những người dân địa phương cho biết, khoảng 17h chiều ngày 03/02, Yến cùng với hai em là Thuận ( 5 tuổi ) và Thảo (3 tuổi) rủ nhau ra chơi ở khu vực bờ kênh, sau đó thì không thấy đâu nghi bị đuối nước.

Ngay khi nhận được thông tin lãnh đạo thị xã Hồng Nghự đã tìm đến thăm hỏi và động viên cũng như hỗ trợ cho gia đình 16 triệu đồng. Được biết gia đình của 3 cháu bé thuộc diện hộ nghèo trong khu vực.

Tương tự vào trưa ngày 22/12,  bé Cẩm Tú (5 tuổi), Cẩm Tiên (2 tuổi, em gái) tại thị xã Long Khánh, Đồng Nai cùng Gia Huy (3 tuổi) rủ nhau ra ao sau nhà tắm.

Mãi tới buổi chiều cùng ngày, người nhà không thấy các bé đâu nên mới chia nhau đi tìm. Khi đến bờ ao sau nhà, mọi người phát hiện thấy quần áo của các bé ở trên bờ thì vội vàng xuống ao để mò tìm thì phát hiện các bé đã chìm dưới ao và đã tử vong.

Nhận tin báo, lực lượng Công an xã Bảo Vinh đã có mặt tại hiện trường xử lý vụ việc.

Lãnh đạo địa phương cho biết, hai chị em Tú, Tiên và Huy là chị em ruột gia đình có hoàn cảnh rất khó khăn.