Mourinho cần giải quyết bài toán này nếu muốn hồi sinh Pogba

Tin thể thao – Mourinho cần phải giải quyết bài toán đá cặp cùng Pogba nếu muốn hồi sinh tiền đạo người Pháp.

Khi nói về những thành công của Pogba, phần lớn những câu chuyện sẽ được nhắc đến là những năm tháng cầu thủ người Pháp này còn thi đấu trong màu áo Juventus với hành loạt danh hiệu Scudetto, cũng như ngôi vô địch thế giới của Les Blues tại Nga trong mùa Hè vừa qua.

Dưới sự chỉ đạo của Mourinho, Pogba chưa bao giờ được là chính mình khi ket qua bong da hom nay của cậu không thể thỏa mãn yêu cầu của NHM và BLĐ MU. Thay vào đó Pogba lúc này luôn nhận được rất nhiều yêu cầu tham gia hỗ trợ phòng ngự nhiều hơn. Đã không còn những tình huống đột phá và dứt điểm bất ngờ ngay sát vòng 16m50 ở tiền vệ người Pháp, mà thay vào đó chỉ còn là một hình ảnh lùng túng trong từng bước di chuyển của Pogba khi đá trái với sở trường.

Mourinho cần giải quyết bài toán này nếu muốn hồi sinh Pogba

Khi thi đấu tại Juventus, Pogba luôn có Vidal hoặc Marchisio đảm nhiệm vai trò thu hồi bóng. Còn tại tuyển Pháp, Pogba cũng may mắn được chơi cùng một trong những tiền vệ phòng ngự hay nhất thế giới những năm trở lại đây, đó là Kanté. Còn tại Man Utd vào thời điểm hiện tại, Pogba có những Fellaini và Matic hỗ trợ phí sau. Đây đều là những tiền vệ to khỏe và không chiến cực tốt, nhưng xét về độ cơ động có thể bao quát sân, thì đó đều là những hạn chế của Fellaini và Matic. Đó là chưa kể Fellaini lại thường xuyên chấn thương, còn Matic vốn đã chậm, nay lại còn chậm hơn vì đã quá lớn tuổi.

Mourinho nhận ra điều này nhưng vào thời điểm này không có được những mẫu tiền vệ phòng ngự cơ động để có thể ‘bao sân’, gánh toàn bộ trọng trách quét dọn và thu hồi bóng ở khu vực giữa sân để Pogba có thể tự do dâng cao nhiều hơn.

Trong bối cảnh mà tuyến tiền vệ không có được một máy quét thật sự, rõ ràng việc ket qua bong da của Pogba không tốt là điều dễ hiểu.

 

"Bạn lưu ý các thông tin, nhận định thể thao được cung cấp trong bài chỉ mang tính chất tham khảo, với mục đích làm phong phú thêm kiến thức và mang lại niềm vui cho bạn. Hy vọng rằng mọi người sẽ tìm thấy những thông tin hữu ích về thể thao từ những phân tích này."