Tỷ phú Mark Zuckerberg mất hơn 30 tỷ USD trong vòng 4 tháng

Otofun.org– Tài sản của ông chủ Facebook Mark Zuckerberg mất hơn 30 tỷ USD  trong vòng 4 tháng gần đây sau những bê bối liên tiếp mà mạng xã hội lớn nhất thế giới này gặp phải.

Trong phiên giao dịch thứ 6 tuần trước(16/11), giá cổ phiếu của mạng xã hội lớn nhất thế giới giảm 3%xuống 139,53 USD/cổ phiếu – mức thấp nhất kể từ tháng 4/2017.

Tài sản ông chủ Facebook hiện là 55,3 tỷ USD, giảm hơn 31 tỷ USD từ mức cao nhất vào 25/7. Khi đó, Zuckerberg, 34 tuổi, là người giàu thứ 3 thế giới chỉ sau Jeff Bezos và Bill Gates, nhưng hiện xếp thứ 6 trên bảng xếp hạng tỷ phú Bloomberg Billionaires Index. Xếp sau Zuckerberg là Larry Ellison, người sáng lập Oracle với tài sản 54,7 tỷ USD.

Tỷ phú Mark Zuckerberg mất hơn 30 tỷ USD trong vòng 4 tháng

Thông tin tiêu cực được cho đã khiến cổ phiếu của mạng xã hội này giảm giá đáng kể là do một nhóm thượng nghị sĩ đảng Dân chủ yêu cầu Zuckerberg giải thích các thông tin rằng Facebook thuê các công ty khác “trả đũa hoặc cố ý lan truyền các thông tin kích động về những người chỉ trích mình”.

Hồi tháng 7, Zuckerberg từng là người giàu thứ 3 thế giới, chỉ sau ông chủ Amazon – Jeff Bezos và đồng sáng lập Microsoft – Bill Gates. Tuy nhiên, hiện tại anh chỉ đứng thứ 6.

Năm 2018 là một năm đầy thách thức với Facebook khi công ty liên tiếp vướng vào nhiều scandal, từ sử dụng dữ liệu sai mục đích, tin giả đến nghi vấn can thiệp vào bầu cử.

Trước đó theo tin tức tổng hợp, sau bài báo 6.000 từ vạch trần những việc làm của Mark Zuckerberg và Sheryl Sandberg – COO Facebook của New York Times (NYT), nhiều nhà quảng cáo hàng đầu đã chỉ trích công khai mạng xã hội này. Bài báo đề cập đến chiến dịch vận động hành lang của bà Sandberg nhằm khiến công chúng tỏ thái độ tức giận với những người chống đối Facebook.

Cổ phiếu Facebook từng mất tới 24% cuối tháng 7, sau báo cáo lợi nhuận quý II cho thấy doanh thu tăng không đạt kỳ vọng của giới phân tích. Việc này đã khiến tài sản của Zuckerberg giảm 17 tỷ USD chỉ sau một phiên. Còn trong báo cáo quý III, hãng lại gây thất vọng với doanh thu và tăng trưởng người dùng.. Việc này đã khiến tài sản Zuckerberg giảm 17 tỷ USD chỉ sau một phiên. Còn trong báo cáo quý III, hãng lại gây thất vọng với doanh thu và tăng trưởng người dùng.