Lý do cản bước Neymar giành Qủa Bóng Vàng

Neymar khó lòng chinh phục được Quả Bóng Vàng nếu cứ tiếp tục gặp phải điều không may này.

Cứ mỗi lần ra sân, cầu thủ người Brazil sẽ gián tiếp hoặc trực tiếp đem về bàn thắng cho câu lạc bộ chủ quản. Nếu tính riêng ở Ligue 1, ngôi sao trưởng thành từ Santos đã đóng góp 38 bàn thắng và 21 kiến tạo, một hiệu suất ấn tượng cho ty le keo của các đội bóng.

Neymar đã được giới chuyên môn đánh giá đủ khả năng để trở thành thế hệ tiếp theo giành QBV sau Ronaldo và Messi. Tham vọng này của ngôi sao số 1 Selecao là rất lớn bởi anh chấp nhận đến PSG thi đấu để khẳng định vị thế của mình, thay vì núp sau hình ảnh Messi tại Nou Camp.

Tỏa sáng khi chơi bóng bao nhiêu thì số 10 càng bất trị theo chiều tỉ lệ nghịch bấy nhiêu. Thái độ thiếu chuyên nghiệp, liên tục khiến PSG dính phải các rắc rối không đáng có ở câu chuyện ngoài lề đã cản trở cựu sao Barca thăng tiến.

Lý do cản bước Neymar giành Qủa Bóng Vàng
Lý do cản bước Neymar giành Qủa Bóng Vàng

Neymar vẫn chưa để tiệm cận đến danh hiệu Quả Bóng Vàng chứ chưa nói đến việc chiến thắng. Bởi vì tài năng thường hay đi đôi với cái tật và chân sút sinh năm 1992 là ví dụ tiêu biểu cho điều đó.

Theo Squawka thống kê kết quả bóng đá hôm nay, từ sau World Cup 2014, bản hợp đồng kỷ lục làng túc cầu đã gặp tổng cộng 19 ca chấn thương, vắng mặt 89 trận đấu. Từ trên xuống dưới, hầu như ở mọi bộ phận, Neymar đều có rắc rối riêng với chúng.

Rõ ràng, dù cầu thủ đó có tài năng đến đâu nhưng việc ngồi ngoài với tần suất lớn như thế ít nhiều cản trở sự phát triển của họ. Trớ trêu thay, chữ ký 220 triệu của PSG đang lại vào trường hợp ấy. Chấn thương bàn chân phải là vấn đề nghiêm trọng nhất. Loại chấn thương này đã khiến trụ cột ở Selecao làm bạn trên giường bệnh 5 lần, nghỉ 57 trận đấu.

"Bạn lưu ý các thông tin, nhận định thể thao được cung cấp trong bài chỉ mang tính chất tham khảo, với mục đích làm phong phú thêm kiến thức và mang lại niềm vui cho bạn. Hy vọng rằng mọi người sẽ tìm thấy những thông tin hữu ích về thể thao từ những phân tích này."