Lợi ích của chuối với sức khỏe của em bé

Chuối là một trong những hoa quả giàu dinh dưỡng, tuy nhiên, trong chuối có chứa nhiều mangan và kali. Nếu trẻ ăn quá nhiều chuối có thể gây ra tình trạng tăng kali trong máu và dẫn đến các triệu chứng bao gồm yếu cơ, tê liệt tạm thời và nhịp tim không đều.

Theo blog tâm sự Một số nghiên cứu mới của các nhà khoa học Nhật bản cho biết chuối chứa nhiều tyrosin, một tiền chất để sản xuất chất dẫn truyền thần kinh dopamin, serotonin có vai trò tích cực đối với sự nhanh nhạy, khả năng học hỏi và điều hoà hoạt động của tim mạch (nhất là đối với trẻ nhỏ).

Lợi ích của chuối với sức khỏe của em bé

Tuy nhiên, nếu bạn hay bị đau đầu bạn có thể ăn chuối xanh thay vì chuối chín bởi chuối xanh có chứa ít các axit amin hơn chuối xanh.

Theo kiến thức làm mẹ Trong chuối chứa tyramine, phenyethyamine và axit amin có thể làm giãn mạch máu và làm tăng lưu lượng máu lên não, nhất là những trái chuối quá chín sẽ có hàm lượng các chất này cao hơn, và khi ăn quá nhiều chuối sẽ khiến người bệnh bị đau đầu.  Mẹ nên thường xuyên thay đổi và kết hợp nhiều loại quả với nhau để bé ăn ngon hơn, đồng thời bổ sung lượng vitamin cần thiết cho bé.

Lợi ích của chuối với sức khỏe của em bé
Lợi ích của chuối với sức khỏe của em bé

Cho con ăn dặm rất quan trọng nhưng không hề phức tạp nếu mẹ “chịu khó” đầu tư một chút thời gian để tìm hiểu. Từ những cách chế biến “cơ bản” với rau củ này, mẹ hoàn toàn có thể biến tấu, sáng tạo thêm những món ngon khác để bé không bị ngán.

Với các trường hợp trẻ hóc dị vật nhưng còn tỉnh táo, ho được, nên khuyến khích trẻ ho rồi nhanh chóng đưa đến cơ sở y tế.

Nếu tỉnh nhưng ho không hiệu quả thì người lớn hỗ trợ vỗ lưng, ấn ngực. Trẻ còn bé, có thể đặt trẻ nằm úp xuống đùi, cho đầu chúi xuống rồi vỗ lưng

Xem thêm : Những tin tức  cập nhật hàng ngày