Hé lộ nguyên nhân dẫn tới việc cha pha thuốc sâu vào sữa cho 3 con uống

Tin tức đã đưa về sự việc cha pha thuốc trừ sâu vào sưa cho 3 con uống rồi tự tử, khiến cả 4 phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng ngộ độc nặng. Hiện tại cơ quan công an đang điều tra và làm rõ sư việc.

Sốc cha bỏ thuốc sâu vào sữa đầu độc 3 con sau khi vợ dẫn 1 con đi

Hiện tại cơ quan công an huyện Phụng Hiệp ( Hậu Giang) đang phối hợp cùng các đơn vị liên quan điều tra vụ Lương Hồng Sơn (39 tuổi, ngụ xã Hoà An, huyện Phụng Hiệp) pha thuốc trừ sâu vào sữa rồi cho 3 con uống, sau đó, người đàn ông này cũng tự tử nhưng bất thành.

3 đứa trẻ bị chính cha ruột đầu độc là Lương Nguyễn Tuấn Anh (10 tuổi), Lương Nguyễn Quế Trinh (7 tuổi), Lương Nguyễn Thanh Nhân (5 tuổi).

pha thuốc trừ sâu cho 3 con uống, pha thuốc trừ sâu vào sữa cho 3 con uống
Bé Lương Nguyễn Tuấn Anh (10 tuổi) nằm tại phòng cấp cứu tại Bệnh viện Nhi đồng TP Cần Thơ vào sáng nay

Hiện tại Bé Lương Nguyễn Tuấn Anh (10 tuổi) nằm tại phòng cấp cứu tại Bệnh viện Nhi đồng TP Cần Thơ vào sáng nay. Theo ông nội của các cháu – Ông Lương Văn Thời- chia sẻ, thì anh Sơn là con thứ 5 trong gia đình. Cách đây 14 năm, Sơn và chị Nguyễn Thị Kim Liên (28 tuổi, quê An Giang) cưới nhau, và có với nhau 4 người con. Trước đây anh Sơn làm nghệ phụ hồ nhưng về sau do bị bệnh nên anh chuyển sang chạy xe ôm.

Thế nhà nhà đông con, hoàn cảnh gia đình lại khó khăn nên cách đây khoảng 1 tháng, chị Liên đã để các con ỏ nhà hco chồng chăm sóc rồi lên chợ đầu mối Bình Điền (TP.HCM) buôn bán.

pha thuốc trừ sâu cho 3 con uống, pha thuốc trừ sâu vào sữa cho 3 con uống
Ông Thời (bên trái) chăm sóc các cháu tại bệnh viện

Thấy nhà không có tiền, lại sắp Tết nên tôi nói với anh ấy “anh ở nhà nuôi con, em lên Sài Gòn đi làm kiếm tiền mua quần áo mới cho các con và lo cho gia đình”, chị Liên nức nở kể và nói anh Sơn không đồng ý cho vợ đi Sài Gòn vì ghen tuông.

Mặc chồng ngăn cản chị Liên vẫn quyết định lên Sài Gòn buôn bán, dạo gần đây đứa con gái lớn của chị – đã 13 tuổi liên tục gọi điện thoại cho mẹ đòi dắt lên Sài Gòn cùng nếu không nó sẽ bỏ đi.

“Sợ con gái bỏ nhà đi, hôm qua, tôi về Hậu Giang định đưa tất cả các con lên Sài Gòn sống chung. Tôi đến trường đón các con, tuy nhiên chỉ rước được con gái lớn, 3 đứa nhỏ thì không được, do anh Sơn dặn thầy cô chỉ giao các bé cho anh ấy”, chị Liên kể.

pha thuốc trừ sâu cho 3 con uống, pha thuốc trừ sâu vào sữa cho 3 con uống
Chị Liên (ngồi) chăm sóc con trai út tại Bệnh viện Nhi đồng TP Cần Thơ

Còn anh Sơn, sau khi biết tin vợ đã dắt con đi mà không nói lời nào nên vô cùng tức giận. Anh này đã gọi điện để yêu cầu vợ về quê nhưng bất thành.

Đến buổi tối cùng ngày anh Sơn đã pha thuốc trừ sâu vào sữa rồi cho cả 3 con uống. Sơn cũng uống với ý định tự tử. Sau khi uống sữa pha thuốc trừ sâu, các bé bị nôn ói, đau bụng nên chạy sang nhà nội kêu cứu.

Mọi người đưa cả 4 cha con anh Sơn vào bệnh viện Long Mỹ (Hậu Giang) cấp cứu. Anh Sơn tiếp tục được chuyển lên BV đa khoa Trung ương Cần Thơ điều trị, hiện đã qua cơn nguy kịch. Ba bé được chuyển lên BV Nhi đồng TP Cần Thơ.

Theo bác sĩ, cả 3 bé đều bị ngộ độc thuốc sâu. Các bác sĩ đã rửa dạ dày, cho các bé uống than hoạt tính, thuốc đối kháng. Hiện các bé còn mê sảng, co giật. Hay tin chồng pha thuốc sâu cho con uống, chị Liên đón xe từ Sài Gòn về, đến thẳng bệnh viện.

Nhà nghèo mà anh ấy làm như vậy thì tôi cũng không biết tính sao. Tội nhất là các bé”, chị Liên khóc nói.