Là đồng phạm đánh chết con dâu, mẹ chồng nham hiểm dựng chuyện tự tử để chối tội

Tin tức tại Trung Quốc về một gia đình nhà chồng vô tâm, dửng dưng và bình thản khi con dâu đang gặp phải tình huống nguy kịch vì uống thuốc sâu tự tử. 

Cụ thể vào ngày 06/09/2017,  bà mẹ chồng họ Lộ (50 tuổi) đến Trung tâm y tế huyện tìm bác sĩ đến chữa cho con dâu (cô Lý) vừa uống phải thuốc trừ sâu. Tuy nhiên, khi tới nơi thì nạn nhân đã tử vong. Bác sĩ phụ trách tên Lý Dương cho biết rằng : “Sau khi tới nhà bà Lộ tôi có hỏi anh Mã là chồng của bệnh nhên thì anh này trả lời chị đã uống thuốc được 4-5h ròi. Tại thời điểm  Tuy nhiên, khi đến nơi, nạn nhân đã tử vong. Bác sĩ phụ trách tên Lý Dương cho biết: “Sau khi đến nhà bà Lộ, tôi hỏi anh Mã – chồng của bệnh nhân về thời gian chị nhà uống phải thuốc sâu, anh Mã nói là uống được 4-5h rồi. Vì thời gian chờ cấp cứu quá lâu nên bệnh nhân không thể cứu được nữa rồi”.

sát hại con dâu, thủ phạm, mẹ chồng đồng phạm với chồng giết con dâu
Nạn nhân họ Lý được cho rằng đã tử vong vì uống thuốc sâu

Đến 14h cùng ngày, cô Lý được xác nhận là đã qua đời, mặc dù nguyên nhân tử vong được xác định là do nạn nhân đã uống thuốc trừ sâu tự tử nhưng người nhà cô Lý vẫn quyết định nhờ cảnh sát can thiệp điều tra về vụ việc này. Đại diện phía cảnh sát kể lại: “Khi ấy tôi cảm thấy người nhà chồng cô Lý có gì đó rất lúng túng không thể diễn tả được, rất đáng nghi”. Chỉ có riêng bà mẹ chồng thì cứ nhắc đi nhắc lại là cái chết của con dâu chỉ đơn giản là một sự số ngoài ý muốn

Thế nhưng theo thông tin của cảnh sát : “Chúng tôi thấy vùng mặt nạn nhân có nhiều vết thương rất đáng nghi, người nhà chồng thì nói là không rõ vết thương ấy do đâu”. Những vết sẹo và bầm tím trên cơ thể cô Lý đã khiến cơ quan điều tra nghi ngờ rằng, đây không chỉ đơn giản là một vụ tự tử bằng thuốc sâu. Cơ quan pháp y cho biết: “Sau khi lột bỏ quần áo, chúng tôi phát hiện thi thể nạn nhân có rất nhiều vết thương, những vết bầm tím lớn, đặc biệt ở vùng bụng và ngực nạn nhân chằng chịt vết loét, cả đầu, mặt, cổ và tứ chi đều có”.

sát hại con dâu, thủ phạm, mẹ chồng đồng phạm với chồng giết con dâu
Mẹ chồng của nạn nhân luôn miệng khẳng định cái chết của con dâu chỉ là tai nạn.

Theo kết quả giám định pháp y cho thấy, nạn nhân họ Lý đã tử vong bởi những vết thương tích trên khắp cơ thể gây xuất huyết nội tạng chứ không phải là do thuốc sâu. Đồng thời, chính bé Tiểu Hàm (6 tuổi) – con gái của nạn nhân đã tiết lộ rằng vết thương trên cơ thể mẹ mình là do bị bà nội đánh.

Sau quá trình điều tra mẹ chồng họ Lộ cuối cùng cũng thừa nhận rằng bà đã dùng xẻng để đánh con dâu mình, còn chồng của nạn nhân thì khai rằng : “Tôi dùng xẻng lưỡi tròn đánh cô ấy còn mẹ tôi đánh bằng xẻng đầu vuông”. Thì ra trước khi tử vong, cô vợ tội nghiệp đã bị chồng và mẹ chồng dùng xẻng đánh suốt 1 tiếng đồng hồ.

sát hại con dâu, thủ phạm, mẹ chồng đồng phạm với chồng giết con dâu
Chồng của cô Lý đã thừa nhận hành vi hãm hại vợ của mình.

Sau khi bị chất vấn, cảnh sát cho biết rằng, nạn nhân đáng thương này thường xuyên bị người nhà chồng đánh đập dã man chỉ bởi vì những chuyện vụn vặt trong gia đình. Nạn nhân cứ cố gắng nhẫn nhịn cho tới khi bi kịch cuối cùng của cuộc đời đã xảy ra.  Hiện chồng và mẹ chồng của nạn nhân đã bị cơ quan công an giải về trụ sở để tiếp tục điều tra.