Kinh Hoàng: Hai học sinh tiểu học bị bạn cùng lớp dội nước sôi gây nhiễm trùng nghiêm trọng

Đó là tin tức tại Trung Quốc khi gần đây có 2 người mẹ có con đang học lớp 3 tại huyện Kiến Thủy, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc đau lòng chia sẻ với báo giới việc con trai mình bị bạn bè tạt nước sôi, gây nhiễm trùng nghiêm trọng.

Chiều thứ Sáu hàng tuần là ngày phụ huynh được phép đến trường đón con về nhà nên ngày 1/12, chị Bạch Hội Trân đã đến sớm nửa tiếng để giúp con trai Tiểu Long (9 tuổi) thu dọn chăn gối về nhà giặt.

Chị Bạch kể lại: “Tôi đến ký túc xá thì không thấy chăn gối của con đâu, hỏi thì con bảo không biết. Tôi cũng không quan sát thái độ của con lúc đó, chỉ nghĩ là các con còn nhỏ thì việc cầm nhầm chăn gối cũng có thể xảy ra. Về đến nhà, tôi phát hiện con có chút bất thường. Mọi khi về nhà đều hớn hở chạy nhảy thế mà hôm đấy lại ngồi thụp xuống. Tôi hỏi có phải mông con bị đau không, con đứng phắt dậy nói là không đau”.

20h30, đến giờ đi tắm nhưng Tiểu Long cứ lẩn trốn, thấy trên eo con có vết thương, chị Bạch hỏi nguyên do thì con vội chối phắt đi, toàn thân bé run lên bần bật. Người mẹ sốt ruột vạch quần áo con ra xem thì sững sờ, chị Bạch nói: “Trên mông con vết thương đóng thành mảng màu đen, có vết đã lành nhưng có chỗ vẫn chưa khô”. Tiểu Long khăng khăng nói rằng do tự mình làm nước sôi đổ vào người, không phải bị bắt nạt.

nước sôi, học sinh tiểu học bị dội nước sôi
Thấy con bị thương ở eo, chị Bạch đã vạch quần áo con ra xem (Ảnh minh họa).

Tối hôm ấy, chị Bạch đưa con đến trạm y tế khám. Tại đây, bác sĩ nói rằng, trước đó cũng có một bệnh nhi còn nghiêm trọng hơn thế này đến đây khám, người đó chính là bé Tiểu Hàng, bạn học cùng lớp với Tiểu Long.

Chị Doãn Lệ Phi, mẹ của Tiểu Hàng kể lại: “Tôi đi làm xa, mẹ tôi đến trường đón cháu nhưng đợi mãi không thấy cháu đâu. Mẹ tôi lo lắng nên vào tận lớp gọi nhưng gọi mấy lần con mới lên tiếng. Con còn nói rằng: “Bà ơi cháu bị bỏng nước sôi đau lắm, bà đưa cháu đi tiêm đi”.Mẹ tôi hỏi: “Con đã ăn cơm chưa?, con nói 2 ngày rồi chưa ăn gì”.

Bác sĩ ở trung tâm y tế nói rằng vết thương của Tiểu Hàng quá nặng, phải đến bệnh viện huyện. Tại bệnh viện huyện, bác sĩ cho biết vết thương này đã nhiễm trùng, cần chuyển viện gấp. Do quá đau lòng, chị Doãn không muốn nói nhiều về vết thương của con, chỉ biết rằng từ eo xuống đùi bé trai không còn 1 chỗ nào lành lặn.

nước sôi, học sinh tiểu học bị dội nước sôi
Vụ bạo lực học đường này có tính chất rất nghiêm trọng.

Tiểu Hàng có nói với mẹ rằng, mình bị bạn Tiểu Lan đẩy ngã vào ấm nước sôi. Tuy nhiên giáo viên chủ nhiệm Dương điều tra được rằng, ngày 28/11, Tiểu Hàng đã bị 5 bạn cùng lớp bắt nạt. Chiều hôm 28/11, Tiểu Lan nói với các bé khác trong lớp là muốn “xử lý” Tiểu Hàng, lúc này, Tiểu Tuấn gợi ý là dùng nước sôi để “xử lý”.

Cô giáo Dương Bình nói: “Có tất cả 5 học sinh tham gia, em thì giữ người Tiểu Hàng, 1 em dùng gối bịt chặt đầu bạn, 1 em giữ chân, 1 em giữ tay còn Tiểu Tuấn lột quần rồi dội nước sôi vào người bạn”. Trong suốt 22 năm làm nghề giáo, đây là lần đầu tiên cô Dương gặp một vụ bạo lực học đường nghiêm trọng đến thế.

Chiều chủ nhật ngày 3/12, do chưa biết chuyện nên chị Bạch vẫn đưa Tiểu Long đến trường, thấy con khóc vì sợ hãi việc đến lớp, chị Bạch chỉ nghĩ rằng con sợ cô giáo nên an ủi con rồi đi về. Ngày hôm sau, giáo viên chủ nhiệm gọi chị Bạch đến đưa con đi khám vì sức khỏe của bé không tốt. Hôm ấy, Tiểu Long mới run rẩy thú nhận với mẹ chuyện mình bị bạn bắt nạt, con còn nói: “Mẹ đừng đưa con đến trường nữa, con sợ mấy người đó lại đánh con, bắt nạt con”.

Trước mắt, cả 2 bé Tiểu Long và Tiểu Hàng đều đang điều trị trong bệnh viện, tuy nhiên tình trạng tâm lý của các bé đều bất ổn. Tiểu Long không còn hoạt bát như trước, tính tình có chút khác thường, bé hay mất ngủ và dậy rất sớm. Tiểu Hàng thì cứ bám riết lấy mẹ không rời nửa bước, mỗi lần nhắc đến chuyện cũ bé đều khóc.

Trưa ngày 4/12, sau khi nhận được tin báo về vụ việc 2 học sinh tiểu học bị bạn dội nước sôi vào người, cảnh sát địa phương đã lập hồ sơ và tiến hành điều tra vụ án bạo lực học đường này.

-Theo docbao-