Hoeness: “Khi Pep cần có 100 triệu euro, những ông chủ sẽ tăng giá dầu”

Theo tin thể thao, Chủ tịch của Bayern Munich giễu cợt về việc Man City có một túi tiền không đáy để mua sắm nhờ vào những ông chủ tới từ đất nước dầu mỏ.

Khi so sánh đối với cách mua bán cầu thủ của Bayern và Man City, Ulrich Hoeness cho hay: “Anh bạn tôi Pep Guardiola đã chia sẻ với tôi về những thứ xảy ra khi cậu ấy muốn mua cầu thủ có giá 100 triệu euro (khoảng 113 triệu đôla). Cậu ấy thu thập nhiều video về các cầu thủ và tới gặp Sheikh Mansour (ông chủ Man City).

Hoeness: "Khi Pep cần có 100 triệu euro, những ông chủ sẽ tăng giá dầu"

Khi đó, họ có một bữa ăn thịnh soạn, trong đó Pep cho chiếu các video. Sau đó, Sheikh chuyển tiền và ngày hôm sau thu hồi chi phí thông qua việc tăng giá dầu”.

Với một túi tiền dồi dào nhờ vào dầu mỏ, Mansour đầu tư hàng tỷ đôla vào đội bóng Man City kể từ năm 2008. Xem kqbd tbn, các chuyên gia cho biết, số tiền này là bàn đạp để Man City vô địch Ngoại hạng Anh 3 lần, đoạt 1 FA Cup và bốn Cup liên đoàn trong 10 năm.

Mansour hiện là phó Thủ tướng UAE, một trong những quốc gia xuất khẩu dầu mỏ hàng đầu thế giới. Ông cũng là thành viên Hoàng gia và là em của Tổng thống Khalifa.

Trong khi đó thì Bayern của Hoens duy trì được sức mạnh của mình với con đường tự làm ăn kinh doanh. Ngân sách mua bán cầu thủ của Bayern là nhờ vào doanh thu bán vé, tài trợ, quảng cáo và kinh doanh.

Hè năm nay, theo chuyên gia dudoanbongda, đội bóng số một Bundesliga có thể chi đến 250 triệu đôla trên thị trường chuyển nhượng. “Tôi tự hào rằng Bayern không phải đến các tổ chức tín dụng (để vay tiền)”, Hoeness nói.

"Bạn lưu ý các thông tin, nhận định thể thao được cung cấp trong bài chỉ mang tính chất tham khảo, với mục đích làm phong phú thêm kiến thức và mang lại niềm vui cho bạn. Hy vọng rằng mọi người sẽ tìm thấy những thông tin hữu ích về thể thao từ những phân tích này."