Hat-trick là gì? Cầu thủ nào lập được nhiều cú hat trick nhất?

Bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về Hat-trick là gì để trang bị thêm kiến thức cho mình? Hãy tham khảo ngay thông tin chính xác về cú Hat trick được chia sẻ dưới đây nhé !

Hat-trick là gì?

Trong bóng đá, hat-trick được định nghĩa là cầu thủ ghi từ 3 bàn thắng trở lên trong một trận đấu bóng đá. Khi một cầu thủ nhận được Hattrick, các bình luận viên sẽ nói đến điều này. Nói một cách đơn giản, bàn thắng thứ ba của cầu thủ này là lập Hattrick…

Với định nghĩa hat trick là gì? Nó cũng là danh từ chỉ về 3 bàn thắng và 3 điểm … được ghi bởi cùng một cầu thủ trong bất kỳ trận đấu hay trận đấu nào. Trong bóng đá nói riêng và trong thể thao nói chung, hat trick hay còn gọi là thuật ngữ dùng khi một cầu thủ có thành tích tốt với 3 lần trong cùng một trận đấu.

Trước đây, các cầu thủ phải ghi 3 bàn liên tiếp mới có thể lập hat-trick. Nhưng bây giờ những cầu thủ chỉ cần ghi 3 bàn, dù không liên tiếp, trong cùng một trận đấu cũng được coi là lập hat-trick.

Hoặc như môn Cricket, người ném bóng ghi 3 Wicket trong ba lần giao bóng thì cũng được gọi là hat trick.

Bên cạnh đó, hat trickòn được dùng để diễn tả một việc gì đó được thực hiện 3 lần. Ví dụ, nếu một đội bóng đá giành chức vô địch 3 lần, đó là một hat-trick về chức vô địch. Do đó có thể thấy rằng từ hat-trick có nghĩa mở rộng trong thể thao.

Hat-trick là gì? Cầu thủ nào lập được nhiều cú hat trick nhất?

Ý nghĩa của Hattrick trong bóng đá

Ý nghĩa của việc lập hat-trick trong bóng đá là rất lớn. Bóng đá là một môn thể thao có tính cạnh tranh cao. Vì vậy, tính đồng đội và chiến thuật là điều cần đặc biệt chú ý. Bởi vậy, một cầu thủ có thể lập hat-trick trong một trận đấu không hề tầm thường.

Những cầu thủ có thể lập hat-trick trong trận đấu sẽ được đánh giá rất cao. Hầu hết các trận đấu đều diễn ra trong khuôn khổ các giải đấu nổi tiếng của lục địa già. Những cầu thủ ghi 3 bàn trong 1 trận hầu như luôn xuất hiện trên trang nhất của các bản tin thể thao.

Bên cạnh đó, việc một cầu thủ lập hat-trick cũng giúp nâng cao tinh thần của toàn đội. Đối thủ sẽ dễ trở nên bối rối và nghi ngờ về khả năng phòng ngự, kèm người của mình.

Cầu thủ lập được nhiều cú hat trick nhất

Dưới đây là danh sách 5 cầu thủ ghi nhiều hat-trick nhất trong lịch sử bóng đá:

Pepe (92 hat trick)

Vua bóng đá Pepe đã có 92 lần lập hat-trick trong sự nghiệp. Ông chính là cầu thủ có nhiều hat-trick nhất trong lịch sử tính đến thời điểm hiện tại.

Cristiano Ronaldo (59 hat trick)

Cầu thủ tiếp theo có nhiều hat-trick nhất là Cristiano Ronaldo với 59 lần lập hat-trick. Con số này sẽ chưa dừng lại bởi ngôi sao bóng đá người Bồ Đào Nha vẫn đang tiếp tục tỏa sáng và chưa có dấu hiệu chững lại theo tuổi tác.

Lionel Messi (55 hat trick)

Cái tên cũng khá nổi tiếng trong top 5 cầu thủ sở hữu nhiều hat-trick nhất chính là Lionel Messi. Trong sự nghiệp của mình, Lionel Messi đã có 5 lần lập poker (4 bàn sau 1 trận) và 1 lần Re-poker (5 bàn sau 1 trận).

Luis Suarez và Robert Lewandowski – 29 hat-trick

Suarez đã ghi 29 hat-trick trong sự nghiệp, ngang với Robert Lewandowski. Lewandowski là tiền đạo ghi nhiều bàn thắng nhất thế giới ở thời điểm hiện tại. Cầu thủ của Bayern Munich giờ coi phá phá kỷ lục ghi bàn là niềm vui trong vài năm qua.

Trên đây là tổng hợp tất cả các thông tin về Hat-trick là gì. Ngoài ra, nếu bạn muốn cập nhật ty le bong da các trận đấu hôm nay, ngày mai, hãy thường xuyên truy cập vào website của chúng tôi nhé. Hi vọng những thông tin thể thao về cú Hat-trick sẽ hữu ích với các bạn.