Hai thiên thần Isco và Asensio

Isco và Marco Asensio là 2 cái tên toàn được ngồi trên ghế dự bị và giờ đây họ đã được thức tỉnh và lấy lại cảm hứng chơi bóng.

Trận đấu với nhược tiểu Melilla này lại có giá trị cực lớn đối với Isco và Asensio. Bởi lẽ đó là thứ hai Asensio có tên trong đội hình xuất phát và trận đầu tiên được đá chính của Isco dưới thời HLV Santiago Solari.

Cuộc tiếp đón Melilla không mang nhiều giá trị với Real Madrid. Bởi lẽ, Melilla chỉ là đội bóng hạng ba (Segunda B). Hơn nữa, trận lượt đi trên sân đối phương, đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha đã chứng minh cách biệt đẳng cấp bằng chiến thắng ty so bong da truc tuyen 4-0.

Những thống kê vừa nêu chứng minh cho một điều, cả Asensio lẫn Isco đều bị thất sủng. Hoặc nói cách khác, hai cầu thủ được kỳ vọng rất nhiều sau khi Cristiano Ronaldo ra đi này đã gây thất vọng tràn trề.

Báo thể thao viết sẽ có quan điểm cho rằng với cách biệt đẳng cấp lớn như vậy, sự tỏa sáng của Asensio và Isco là điều tất lẽ dĩ ngẫu. Thấy vậy nhưng không phải vậy! Nếu một cầu thủ ra sân thiếu động lực thi đấu thì dù đẳng cấp tới đâu đi nữa cũng chỉ là cái xác không hồn trên sân.

Isco và Asensio
Isco và Asensio: Hai thiên thần thức tỉnh

Cả Asensio lẫn Isco đều đã chứng minh được giá trị, góp công lớn giúp Real mở tiệc bàn thắng tại Santiago Bernabeu. May cho cả hai cầu thủ này lẫn Real. Isco, với tấm băng thủ quân trên tay, thể hiện vai trò linh hồn hàng công với những pha xử lý mềm mại ở trung tuyến và lập một cú đúp.

Thống kê chứng minh điều này. Ngoài việc để lại dấu ấn với kqbd ở 5/6 bàn thắng của Real, Isco và Asensio còn là những người hoạt động tích cực nhất trên mặt trận tấn công. Asensio là cầu thủ đi bóng qua người thành công nhiều nhất (3), tạo ra nhiều cơ hội nhất (8) và có nhiều đường chuyền đưa bóng vào vòng cấm nhất (3, ngang Isco và Vinicius).

Đó là cái may cho HLV Solari nói riêng và Real nói chung vì Isco lẫn Asensio đều là những cầu thủ có giá trị cực lớn. Isco là một trong những tiền vệ khéo léo và có khả năng tạo đột biến tốt nhất châu Âu vài năm trở lại đây.

"Bạn lưu ý các thông tin, nhận định thể thao được cung cấp trong bài chỉ mang tính chất tham khảo, với mục đích làm phong phú thêm kiến thức và mang lại niềm vui cho bạn. Hy vọng rằng mọi người sẽ tìm thấy những thông tin hữu ích về thể thao từ những phân tích này."